Ngày hôm nay, thị trường bitcoin (BTC) đang dịch chuyển chậm chạp một cách đau đớn. Đồng tiền điện tử đầu tiên này đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ khu vực 7.300 đô la để giao dịch nhỉnh hơn, trên 7.200 đô la theo giờ châu Âu. Trong khi tài sản kỹ thuật số đầu tiên đang đấu tranh để đưa ra một hướng đi rõ ràng, thì những người đam mê tiền điện tử đang tìm kiếm bằng chứng về sự tăng trưởng mạnh mẽ sắp tới.

Gần đây, người sáng lập Silk Road – một thị trường chợ đen trực tuyến – Ross Ulbricht cho rằng, Bitcoin có tiềm năng đạt tới 100.000 đô la. Ông đã áp dụng sóng Elliot vào biểu đồ của Bitcoin để đưa ra kết luận này.

Sau khi phân tích kỹ lưỡng, ông kết luận:

“Chúng tôi có một mức giá và mục tiêu cho sự kết thúc của sóng I là ~ 100.000 đô la một thời gian trong hoặc gần năm 2020. Tuy nhiên, không có quy tắc nào cho thấy các động thái thị trường phải tỷ lệ thuận. Đây chỉ là một mô hình mà chúng ta thấy, có thể có hoặc có thể không tiếp tục. Tôi cũng cần lưu ý rằng, những ước tính này dựa trên các bài đọc về giá của bitcoin trong quá khứ xa xôi. Điều tốt nhất tôi có thể tìm thấy có thể là không chính xác. Nếu bạn có số liệu chính xác hơn, vui lòng gửi chúng trong các nhận xét kèm theo nguồn. “

Tuy nhiên, dự báo như vậy là khá phổ biến trong lĩnh vực này. Gần đây, một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Peter Brandt cũng dự báo rằng Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la. Quan điểm tương tự được chia sẻ bởi người đồng sáng lập AC của Morgan Greek Capital Antony Pompliano, trong khi một nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper dự kiến BTC sẽ tiến gần hơn với 250.000 đô la vào năm 2023.

1. BTC / USD – hình ảnh kỹ thuật

Trên bảng xếp hạng dài hạn, BTC/USD đang di chuyển trong kênh giảm giá. Đường kháng cự dốc xuống từ mức cao $13,862 của năm nay, đóng vai trò là ngưỡng kháng cự quan trọng giúp tách BTC khỏi xu hướng tăng mới. Hiện tại, nó được đăng ký ở mức 9.000 đô la. Một khi nó bị phá vỡ, xu hướng tăng giá sẽ bắt đầu tiến gần hơn với trọng tâm tiếp theo là $9.700 (thoái lui 38,2% Fibo) và tâm lý 10.000 đô la.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải vượt qua khá nhiều mức kháng cự khác trước khi chạm được tới mức $9.000. SMA50 (Trung bình di chuyển đơn giản) hàng ngày ở mức $8.300 và mức thoái lui 50% Fibo ở $8.400 có thể làm chậm quá trình phục hồi, một khi nó bắt đầu làm sáng tỏ.

2. BTC/USD, biểu đồ hàng tuần

BTC/USD
BTC/USD, biểu đồ hàng tuần

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Biên soạn bởi Timebit/fxstreet