Sự tăng giá của bitcoin dường như đã tìm thấy sự cân bằng vào thứ Hai, sau một động thái phục hồi đã đẩy giá lên mức 9.000 đô la. Mặc dù BTC/USD không xóa mức kháng cự ở mức 9.000 đô la, mức cao tính theo tuần được hình thành ở ngưỡng 8,976 đô la. Phần còn lại của thị trường tiền điện tử đã phản ứng tích cực cùng với Bitcoin, tuy nhiên, sự thay đổi trong các altcoin vẫn bị tụt lại phía sau biên độ phục hồi của Bitcoin.

Bitcoin tăng trở lại; cơn thịnh nộ của coronavirus không thể ngăn chặn
Ảnh minh họa

Ví dụ, ETH/USD, đã đẩy trên $230 nhưng bị đình trệ dưới $235. Giá đã được điều chỉnh trở lại dưới $230 và hiện đang ở mức $228. Ether đã mất 2,3% giá trị trong ngày. Tuy nhiên, biểu đồ cho thấy một động lực tăng giá được xây dựng nhưng sự biến động đang thu hẹp. Điều đó cho thấy rằng chuyển động giá có khả năng tiếp tục bị hạn chế.

XRP/USD, mặt khác, đang giao dịch ở mức 0,2345 đô la sau khi mất 2,14% trong ngày. Một nỗ lực để phá vỡ $0,2400 đã thất bại khi giá Ripple hình thành mức cao ở mức $0,2399. Do xu hướng thiên vị tăng trong ngắn hạn và biến động mở rộng, rõ ràng XRP/USD có thể tạo ra một cuộc tấn công khác vào mức kháng cự $0,400.

Tác động bùng phát của coronavirus trên các hội nghị blockchain

Vì lo ngại về một đại dịch toàn cầu có thể xảy ra, các nhà tổ chức hội nghị tiền điện tử không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hủy bỏ hoặc hoãn các hội nghị. Tại Pháp, sự kiện Tuần lễ Blockchain Paris đã được đẩy sang ngày 9 tháng 12.

Tuy nhiên, Hội nghị Cộng đồng Ethereum (EthCC) hàng năm được phép tiếp tục theo kế hoạch vì những người tham dự không quá 5.000. Tuy nhiên, những người tham dự đã rất thận trọng trong bối cảnh lo ngại về việc nhiễm virus ngày càng tăng. Các sự kiện tiền điện tử bị ảnh hưởng khác bao gồm NiTROn2020 sẽ diễn ra tại Seoul, Tuần lễ Blockchain Hồng Kông 2020 cũng như Token2049.

Cổ phiếu tiếp tục “chảy máu

Trong khi các cổ phiếu đã “thở phào” vào thứ Hai sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell, nhận xét vào thứ Sáu rằng tổ chức của ông sẽ sử dụng các công cụ để có hành động phù hợp giúp hỗ trợ nền kinh tế. Giám đốc nghiên cứu tiền tệ tại TradeBlock có trụ sở tại New York, John Todaro cho biết về sự sụp đổ trên thị trường:

“Các nhà đầu tư đang ngâm ngón chân xuống nước sau tuần trước [khi] họ nhảy ra khỏi bể bơi.”

Todaro thêm:

Chính sách tiền tệ dễ dàng này giữa các ngân hàng trung ương nên tiếp tục hỗ trợ các thị trường nói chung, đặc biệt là trong các lĩnh vực rủi ro như thị trường vốn, và điều đó sẽ chảy vào các loại tài sản khác như tiền tệ kỹ thuật số, bao gồm cả bitcoin.

Sự phục hồi của Bitcoin đóng cửa ở mức 9.000 đô la và khiến thị trường tăng khoảng 24% kể từ đầu năm. Bitcoin đang hoạt động tốt hơn so với các cổ phiếu quan trọng như S&P 500, vẫn giảm 6,8% kể từ đầu năm 2020.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news

Biên tập bởi TimeBit