Ethereum đã có một năm khá ảm đạm, nó kết thúc năm 2019 thấp hơn 7% so với khi bắt đầu. Các yếu tố cơ bản của Ethereum đã chùn bước và một hard fork sắp xảy ra là một bước tiến nữa trong việc nâng cấp nền tảng.

Ethereum sẽ nhảy vọt 100% nếu giữ vững hỗ trợ chính tại $120
Ethereum sẽ nhảy vọt 100% nếu giữ vững hỗ trợ chính tại $120

1. Hardfork Muir Glacier của Ethereum đã rất gần

Chỉ còn không lâu nữa hard fork Muir Glacier sẽ diễn ra. Khi đó, nó sẽ áp dụng EIP 2384 để kéo dài “kỷ băng hà” Ethereum bằng cách trì hoãn quả bom khó khăn.

Nói tóm lại, cơ chế duy trì thời gian khối trung bình thông qua việc thao túng độ khó khai thác cần thiết để tạo ra một khối mới. Bom khó khăn tăng dần thêm vào cơ chế này cứ sau 100000 khối cho đến khi nó ‘đóng băng’.

Việc nâng cấp này sẽ trì hoãn quả bom khó trong 4 triệu khối khác hoặc khoảng 610 ngày, do đó, chuỗi sẽ trở lại ở thời điểm block times 20 giây vào khoảng tháng 7 năm 2021.

Đây là một bước quan trọng để nâng cấp và chuyển đổi đồng thuận lớn hơn sang PoS. Bước đầu tiên cho việc này sẽ là Giai đoạn 0, hoặc Chuỗi Beacon, đã được dự kiến ​​diễn ra trong nửa đầu năm nay.

2. Hỗ trợ quan trọng tại $120

Năm 2019 đi qua, ETH vẫn giảm hơn 90% so với mức đỉnh. Hiện tại, nó vẫn bị chôn vùi dưới lớp băng mùa đông tiền điện tử dưới 130 đô la nhưng sự tiếp tục phát triển và cải tiến sẽ là bước ngoặt của sự thay đổi vào năm 2020.

Các nhà phân tích hiện đang chú ý rằng Ethereum có thể đang ở trên đỉnh của sự chứng kiến ​​mức tăng hơn nữa, với sự hỗ trợ mạnh mẽ xung quanh mức giá hiện tại của nó có khả năng cho phép nó tăng vọt tới 100% trong thời gian tới.

Trong vài tuần qua, ETH đã tìm thấy sự hỗ trợ đáng kể trong khu vực $120, với mức thấp trong nhiều tháng hiện đang ở mức $120 và một mức hỗ trợ quan trọng khác hiện có ở mức $125.

Bất chấp sự suy giảm trong ngắn hạn, trường hợp tăng giá của ETH vẫn còn mạnh. Trader The Wolf of All Streets đã giải thích rằng ông dự đoán Ethereum sẽ vượt trội hơn Bitcoin trong những ngày tới.

Khả năng giữ tiền điện tử mạnh mẽ trên khu vực hỗ trợ này chắc chắn sẽ tăng cường trường hợp tăng giá và có thể chỉ ra khả năng nó sẽ tăng giá đáng kể trong thời gian tới.

Trader cũng cho biết sự hỗ trợ đáng kể trong khu vực $ 120 là lý do tại sao anh ta nghĩ rằng tiền điện tử có vẻ decent.

“Phạm vi lớn hơn là key (màu xanh nhạt). Bạn có thể nói đây là một phạm vi có ý nghĩa bằng hành động rõ ràng xung quanh EQ (đường đứt nét). Các đường màu xanh là hỗ trợ và kháng cự đáng kể và giá đã phản ứng tốt với mức thấp hơn, do đó tại sao tôi nghĩ ETH có vẻ ổn”.

3. Hỗ trợ này có thể đẩy Ethereum nhảy vọt hơn 100%?

Nói về điểm đến tiếp theo mà hỗ trợ mạnh mẽ này có thể thúc đẩy Ethereum, DonAlt giải thích rằng ETH hiện đang bị kẹt trong một phạm vi giao dịch rộng mà cuối cùng có thể dẫn giá của nó để tăng cao đến $268 trong ngắn hạn, sẽ đánh dấu bước nhảy vọt hơn 100%.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: AZCoin News