Cuối cùng giá vàng cũng đã vượt qua đỉnh năm 2011 trong suốt một tuần. Trong khi đó tiền điện tử cũng trên đà tăng mạnh.

– Giao dịch vàng đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại vào thứ Sáu.

– Giá bán ra là $1,897,50 đã phá vỡ kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2011.

– Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác cũng chứng kiến ​​các cuộc tăng giá trong tuần này.

Trong cuộc chiến giữa vàng và Bitcoin với tư cách xem thứ gì là kho lưu trữ giá trị tốt hơn, cả hai thực sự đã có một tuần đáng nhớ. Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác đã chứng kiến ​​sự tăng giá vào cuối tuần, nhưng không có đồng coin hàng đầu nào đạt kỷ lục trong mọi thời đại.

Giá vàng chạm mốc cao nhất trong mọi thời đại
Giá vàng chạm mốc cao nhất trong mọi thời đại

Nhưng vàng đã làm được điều này vào thứ Sáu. Với giá vàng giao dịch tích cực tăng 0,4% lên 1.897,50 USD/ounce, theo chỉ số của Dow Jones. Đó là một kỷ lục mọi thời đại mới, vượt qua mức cao nhất trước đó là $1.891,90 được thiết lập vào tháng 8 năm 2011.

Giống như tất cả các mặt hàng, cả vàng và Bitcoin đã có một cú trượt bất ngờ và đáng kể vào tháng 3 trong vụ sụp đổ của thị trường chứng khoán, do sự bất ổn của thị trường mà đại dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, cả hai cuối cùng đã tìm thấy lợi nhuận kể từ đầu năm, khi biến động kinh tế liên tục đã đẩy các nhà đầu tư hướng tới các tài sản ổn định hơn.

Sự tăng giá của vàng và Bitcoin

Vào cuối tháng 6, giá của Bitcoin đã tăng hơn 100% so với giá vàng trong sáu tháng đầu năm. Bitcoin tăng trưởng 32% và vàng chỉ tăng 16%.

Tuy nhiên, giá vàng tiếp tục tăng lên trong những tuần gần đây và đã đạt mức cao nhất trong chín năm vào đầu tháng này cùng với đó là sự tăng trưởng đều đặn chạm nóc đỉnh cao mới mọi thời đại vào thứ Sáu.

Mặc dù công ty tập trung vào tiền điện tử nhưng Giám đốc điều hành Galaxy Digital – Mike Novogratz đã nói với CNBC hồi đầu tháng rằng, ông tin vào việc vàng là khoản đầu tư ngắn hạn an toàn hơn, ngay cả khi Bitcoin cuối cùng có thể mang lại lợi nhuận dài hạn lớn hơn

Vàng là khoản đầu tư ngắn hạn an toàn

Bitcoin là một trong những thứ nắm giữ cốt lõi của tôi và tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ này.”, ông nói Novogratz trên Fast Money của CNBC, “Theo cảm nhận của tôi thì Bitcoin vượt trội hơn vàng, nhưng tôi sẽ nói với mọi người rằng hãy nắm giữ vàng nhiều hơn. Chỉ vì sự biến động sẽ xảy ra.

Hiện tại, những tập lệnh đã được thiết lập rất hoàn hảo cho một thứ như vàng.”, ông ấy nói thêm. Các ngân hàng trung ương thế giới sẽ tiếp tục in ra nhiều tiền hơn, vì vậy vàng sẽ vượt mức cao cũ là 1.950 đô la và cứ tiếp tục như vậy. Chúng tôi tin là điều này chỉ mới bắt đầu “

Nếu tầm nhìn sâu sắc của Novogratz tiếp tục được chứng thực, chúng ta liệu có thể thấy một “vụ nổ giá” vàng vượt qua 1.900 đô la vào tuần tới và tiếp tục tăng lên? Và Bitcoin sẽ tăng trưởng tương tự sau đợt tăng giá tuần này?

Biên soạn bởi Timebit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news