Bitcoin đang bị khóa hoàn toàn dưới 7.000 đô la sau khi phục hồi từ mức thấp gần đây ở mức 6.575 đô la. Hiện nó đang bị đình trệ trên mức 6,900 đô la. Sự phục hồi xuất hiện sau khi Bitcoin rút lui khỏi mức cao trên 7.500 đô la. Mặc dù hành động giá dưới 7.000 đô la đặt ra câu hỏi, liệu pump trước halving là có khả thi hay không? Theo Dan Held, giám đốc phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch Kraken nói rằng, đây chỉ là khởi đầu của một cuộc biểu tình dài hạn lớn.

Held đã nói trong một cuộc phỏng vấn trên YouTube với Lark Davis về lý do tại sao anh ta nghĩ rằng, Bitcoin đang đứng trước một đợt tăng giá lớn có thể đạt 2 triệu đô la mỗi BTC trong vài năm tới. Ông bắt đầu bằng cách nói Bitcoin đã phản ứng thành công với đại dịch COVID-19, đồng thời, nó không cần bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài. Held nói thêm, với việc halving sắp tới và “một bối cảnh khổng lồ – nơi các ngân hàng thực sự in một triệu đô la một giây, điều này đã xảy ra vài tuần trước với Hoa Kỳ, Fed và Kho bạc, đó là thời điểm thích hợp để Bitcoin bộc lộ sức mạnh của nó”.

Ngành công nghiệp tiền điện tử, theo Held đã phát triển đáng kinh ngạc trong những năm qua. Số lượng nhà đầu tư nắm giữ BTC cũng tăng đáng kể. Hơn nữa, phạm vi bảo hiểm chính đã tăng lên, đặc biệt là trên CNBC. Giải thích về “siêu xe trên thế giới” (supercycle) – nơi Bitcoin có khả năng đạt mức cao trên 81.000 đến 300.000 USD, Held tuyên bố:

Chúng tôi đã thấy một kịch bản mà trong đó, có một số lượng fiat vô hạn theo nghĩa đen sẽ được in ra và chỉ có 21 triệu Bitcoin. Nó khó dự đoán, nhưng về lâu dài, có thể là vào cuối năm 2021, là khi rất nhiều mô hình dự đoán – những gì chúng ta có thể thấy trong các chu kỳ lịch sử. Các mô hình cổ điển chỉ ra con số 80.000 đến 300.000 đô la mỗi Bitcoin. Chúng ta có thể thấy điều đó. Chúng ta có thể thấy một cái gì đó điên rồ hơn một chút. Tôi gọi đây là “siêu xe Bitcoin”.

Khi các ngân hàng trung ương tiếp tục in tiền, mọi người buộc phải tìm kiếm tài sản thay thế và theo Held, Bitcoin là tài sản thay thế này. Ông tin rằng, miễn là mọi người lo sợ sự mất giá của tiền tệ, thì Bitcoin sẽ không dừng ở mức 100.000 đô la hoặc 300.000 đô la. Nó có thể lên tới một hoặc hai triệu.

Cập nhật giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $6.860 trong bối cảnh xu hướng giảm giá đang tăng mạnh. Phong trào trên $6,900 đã trở nên không bền vững và quá khứ ít kháng cự nhất hiện nay là ở phía nam. Hỗ trợ ở mức $6.800 buộc phải giữ nếu phe bò tránh được tổn thất về mức $6.000.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USD

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news