Theo một thống kê toàn cầu vào ngày 12/04, số lượng tiền Bitcoin nạp vào các sàn giao dịch chạm đáy thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2016.

Lượng tiền gửi Bitcoin trên các sàn giao dịch chạm đáy lần đầu sau 4 năm
Lượng tiền gửi Bitcoin trên các sàn giao dịch chạm đáy lần đầu sau 4 năm

Trong thời gian gần đây, nhà đầu tư Bitcoin đang có xu hướng dịch chuyển tài sản của mình ra khỏi sàn giao dịch và nhiều công ty crypto hoạt động trong lĩnh vực sàn đã đối mặt với nhiều thách thức. Ví dụ điển hình là hai ông lớn BitMEX và Bitfinex khi số lượng Bitcoin mà hai sàn này rớt mạnh kỷ lục chỉ trong vài tuần vừa qua.

Nguồn: Glassnode

Trong khi đó thì số Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch khác cũng giảm mạnh và trở thành hiện tượng chung của cả thị trường tiền điện tử. Mức nạp Bitcoin trung bình đã giảm xuống ngang so với mức hồi giữa năm 2019.

Nguồn: Glassnode

Lý do chính mà có thể giải thích cho sự suy giảm nói là vì người dùng đang rút hết tiền ra khỏi các sàn với mức độ thường xuyên hơn trong đầu tháng 4.

Một lý do khác là trong khi số lượng tiền gửi lên các sàn giao dịch giảm mạnh, song, dòng tiền chảy vào các sàn giao dịch vẫn khá cao cho thấy quy mô của những lần nạp Bitcoin đã tăng lên.

Nguồn: Glassnode

Nhìn chung, xu hướng mới nhất này sẽ có thể kết thúc trước ngày halving nhờ vào kỳ vọng rằng sự kiện này có thể khiến thúc đẩy giá trị của BTC. VÌ vậy, có thể nhà đầu tư và trader đang cố giữ tài sản của mình an toàn trước khi đưa nó lên sàn giao dịch và thanh khoản khi được giá.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: Cointelegraph