Bitcoin (BTC) hiện đang đổi tay dưới mức 7.000 đô la sau khi tăng trưởng mạnh lên 7.145 đô la. Tài sản kỹ thuật số đầu tiên đã thất bại trong việc giữ vững nền tảng khi đà tăng giảm dần vào thời điểm tiếp cận với ngưỡng kháng cự quan trọng được tạo ra bởi SMA50 tính theo ngày. Mặc dù rút lui, đồng coin vẫn cao hơn 2,2% trên cơ sở tính theo ngày.

Bitcoin đang ở ngã ba đường

Theo Nicholas Pelecanos – Trưởng phòng giao dịch tại NEM Ventures: “Bitcoin hiện đang ở điểm bứt phá. Nếu phe bò không duy trì được cuộc biểu tình, phe gấu có thể vật lộn để kiểm soát tình hình và lấy lại một số khu vực”.

Các chỉ số từ một trong những chiến lược dựa trên đà của chúng tôi đang bắt đầu cho thấy một sự thiết lập giảm giá nghiêm trọng, có thể dẫn đến việc giảm giá 50% và gửi giá xuống mức thấp 3.000 đô la. Điều này chỉ xảy ra hai lần trước đây trong lịch sử giá của Bitcoin – sự vượt qua 150 & 400 đường trung bình di chuyển theo cấp số nhân (EMA). Điều này được kết hợp với 200ema vượt qua 300ema sau khi từ chối giá từ 60ema, điều này đã báo hiệu sự bắt đầu của một tháng dài bị bán tháo. Đáng lo ngại, cả hai đợt giảm giá này đều bị châm ngòi bởi những đợt giảm giá ngắn trong chỉ số Dow và S&P

Ông cũng lưu ý thêm sự tương quan giữa Bitcoin với S&P và Dow đạt 0,82 – mức cực kỳ cao trong bối cảnh lịch sử. Điều đó có nghĩa là việc bán tháo cổ phiếu lớn có thể xảy ra dẫn đến việc bán tháo Bitcoin.

“Mối tương quan giữa S&P và Dow có thể dễ dàng giúp duy trì đà tăng hiện tại, nhưng việc thiết lập kỹ thuật mập mờ và sự chao đảo tiềm tàng có thể đến từ “mùa thu nhập”, tôi thận trọng chuẩn bị cho sự sụt giảm nhanh chóng của BTC và lớn hơn là thị trường tiền điện tử”, Nicholas Pelecanos nói thêm.

Biểu đồ BTC/USD tính theo ngày

Biểu đồ BTC/USD tính theo ngày

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news