Ethereum (ETH) đang đổi tay ở mức $197,70, giảm 1,4% kể từ đầu ngày và -2,65% trên cơ sở tính theo ngày. Tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai với vốn hóa thị trường hiện tại là 21,7 tỷ đô la đã cố gắng phục hồi trên khu vực 200 đô la, nhưng không thể giữ được mặt bằng đồng bộ với thị trường rộng lớn hơn.

1. ETH/USD: Hình ảnh kỹ thuật

Từ quan điểm ngắn hạn, đà tăng của ETH/USD có thể gặp khó khăn khi cố gắng đẩy giá lên 200,00 đô la một cách ổn định vì có rất nhiều rào cản kỹ thuật được tập trung lại trên mức giá hiện tại. Do đó, sức cản mạnh mẽ được tạo ra bởi sự hợp lưu của SMA50 và đường giữa của Dải bollinger trên biểu đồ 1 giờ khi tiếp cận tới $200,50. Theo sau là dòng trên của Dải bollinger 1 giờ ở mức $204,00. Một khi không còn sự lựa chọn, sự tăng giá có thể sẽ đạt được lực kéo với trọng tâm tiếp theo là $212,00 (SMA100 1 giờ).

Trong khi đó, đường vào phía Nam thực tế đã biểu hiện rõ ràng. Sự hỗ trợ ban đầu được tạo ra bởi dòng thấp hơn của Dải bollinger 1 giờ dưới mức giá hiện tại. Tiếp theo, mức thấp gần đây là 190,17 đô la và mức thấp hơn của Dải bollinger 4 giờ ở 186,20 đô la.

Biểu đồ ETH/USD 1 giờ

ETH/USD gặp nhiều rào cản trên mức $200,00

2. Các nhà phát triển Ethereum đang đứng trước rủi ro lớn

Như TimeBit.news vừa đưa tin chiều nay, người sáng tạo TorusLabs Dapp – Zhen Yu Yong (Zen) được chẩn đoán mắc COVID-19. Tuy nhiên, vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3, anh đã tham dự ETHLondon hackathon và Hội nghị cộng đồng Ethereum (ECC). Xét rằng virus rất dễ lây lan, những người tham gia cả hai sự kiện nên đề phòng thêm hoặc có các biện pháp phù hợp hơn như đi xét nghiệm.

Đọc thêm: Cập nhật coronavirus: Người tham dự hội nghị ECC bị nhiễm bệnh

Mặc dù trường hợp này không tạo ra ảnh hưởng trực tiếp đến biến động giá ETH, nhưng cảm xúc có thể trở nên tồi tệ hơn do sự hoảng loạn gia tăng và tâm lý sợ lây lan virus rộng khắp ra cộng đồng. Chúng ta hãy chờ xem, liệu các dự án, các hội nghị, sự kiện đã được lên lịch sau khi bùng phát COVID-19 có bị hủy bỏ hay không.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news

Biên tập bởi TimeBit