Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp đến độc giả về thị trường tiền điện tử ngày 14/4/2020:

1. Thị trường tiền điện tử:

BTC/USD đang lơ lửng trong khoảng $6,900. Đồng coin đã phục hồi từ mức thấp $6.570 gần đây, tuy nhiên, nó vẫn dưới mức tâm lý $7.000. Đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên đã tăng gần 3% trong 24 giờ gần đây và hầu như không thay đổi so với đầu ngày. Hiện tại, BTC đang di chuyển trong một xu hướng tăng ngắn hạn trong bối cảnh biến động thấp.

Tại thời điểm viết bài, ETH/USD đang đổi tay ở mức $157,60, gần với mức cao trong ngày. Đồng tiền lớn thứ hai đã phục hồi từ mức thấp $149,86 và tăng 2,5% trên cơ sở tính theo ngày. ETH/USD đang di chuyển theo xu hướng tăng ngắn hạn đồng bộ với thị trường. Sự biến động đang co lại.

XRP/USD ở dưới mức $0,1900 trong những giờ đầu đầu ngày. Tại thời điểm viết bài, đồng coin đang đổi tay ở mức $0,1888, hầu như không thay đổi kể từ đầu ngày. Từ góc độ ngắn hạn, XRP/USD đang giao dịch trong một xu hướng giảm trong bối cảnh biến động thấp.

Trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu, có Komodo (KMD) $0,4424 (+14,9%), Binance Coin (BNB) $15,45 (+11,9%) và DxChain Token (DX) $0,0014 (+7,5%) nằm trong vùng màu xanh. Những đồng tiền giảm giá mạnh trong ngày là CyberVein (CVT) $0,0299 (-8,0%), DigiByte (DGB) $0,0055 (-5,9%), Bytecoin (BCN) $0,00024 (-4,25%).

2. Biểu đồ trong ngày:

Biểu đồ XRP/USD, 30 phút

Biểu đồ XRP/USD, 30 phút

3. Ngành công nghiệp tiền điện tử

Đại dịch coronavirus đã nhấn mạnh sự thiếu hiệu quả của cơ sở hạ tầng thanh toán quốc tế, theo Marjan Delatinne từ Ripple. Nhà điều hành hàng đầu của startup tiền điện tử lớn thứ ba theo giá trị thị trường tin rằng, việc tự động hóa công nghệ mới, Machine Learning và tài sản kỹ thuật số sẽ biến đổi ngành công nghiệp thanh toán xuyên biên giới truyền thống, trong khi đó, COVID-19 sẽ giúp tăng tốc quá trình.

Trong năm năm qua, ngành công nghiệp thanh toán đã chứng kiến ​​sự thay đổi và gián đoạn lớn hơn so với 30 năm trước. Ví dụ, ở Anh và các nơi khác ở châu Âu, lần đầu tiên thanh toán bằng thẻ đã vượt qua tiền mặt do coronavirus, giới hạn giao dịch không tiếp xúc đang được nâng lên để hỗ trợ cho việc giảm khả năng mang theo tiền giấy.

Bà cũng nói thêm, các quy trình tự động đã thay thế nhu cầu ghi sổ và giảm đáng kể thời gian giải quyết. Tuy nhiên, các hệ thống thanh toán xuyên biên giới đã chống lại những đổi mới cho đến thời điểm điểm này. Các tổ chức tài chính đã sử dụng một mô hình ngân hàng đại lý cồng kềnh và đắt tiền từ những năm 1970.

Các công ty khai thác bitcoin kiếm được ít hơn 6,7 triệu đô la mỗi ngày nếu giá Bitcoin không đi theo hướng “đạn bắn” sau khi halving, theo ước tính gần đây của The Block.

Việc giảm phần thưởng khối bitcoin theo lịch trình sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 5 hoặc ngày 13 tháng 5, tùy thuộc vào tốc độ sản xuất khối. Hiện tại, các công ty khai thác kiếm được tổng cộng khoảng 13,4 triệu đô la mỗi ngày. Nhưng sau khi halving, doanh thu của họ sẽ bị cắt giảm một nửa, còn 6,7 triệu đô la. Nhiều thợ mỏ kém hiệu quả có thể phải đối mặt với các vấn đề tài chính và phải ngắt kết nối thiết bị của họ để ngăn chặn thua lỗ. Do đó, các công ty khai thác tốt hơn sẽ có thể tăng thị phần của họ, điều này sẽ dẫn đến hợp nhất ngành.

4. Quy định

Liên minh châu Âu có thể đưa ra một loạt các quy định mới đối với tiền điện tử khi các nhà lập pháp xem xét việc tạo ra một cơ quan riêng biệt sẽ tham gia giám sát lĩnh vực tiền điện tử.

Theo báo cáo được chuẩn bị và công bố bởi Nghị viện châu Âu, khai thác tiền điện tử có thể được sử dụng cho mục đích rửa tiền, trong khi đó, một số điểm mù trong quy định cho phép tất cả các loại lạm dụng.

Để tuân thủ phiên bản cập nhật của Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ năm (5AMLD), tất cả các công ty và dịch vụ tiền điện tử phải tuân theo các quy tắc KYC và AML kể từ tháng 1 năm 2020. Báo cáo mới tập trung vào khai thác. Các tài liệu long mô tả “các đồng tiền mới đúc mang nguy hiểm tiềm tàng”.

Theo định nghĩa, tiền mới khai thác được định nghĩa ‘sạch’, vì vậy nếu ai đó (ví dụ: ngân hàng) sẵn sàng chuyển đổi chúng thành tiền tệ fiat hoặc các tài sản tiền điện tử khác, thì các quỹ kết quả cũng “sạch”. Bước điều chỉnh đầu tiên có thể là sự cố gắng cho phương án sử dụng kỹ thuật này và sau đó, nếu nó thực sự chứng minh được điểm mù quan trọng, hãy xem xét các biện pháp đối phó phù hợp.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news