Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp đến độc giả về thị trường tiền điện tử ngày 22/4/2020:

1. Thị trường tiền điện tử:

BTC/USD đang lơ lửng ở mức $6,900. Đồng coin đã phục hồi từ mức thấp trong ngày là $6,826, tuy nhiên, đà phục hồi đã mất dần. BTC/USD hầu như không thay đổi cả trên cơ sở tính theo ngày và kể từ đầu ngày. Bây giờ nó đang giao dịch với xu hướng tăng ngắn hạn trong bối cảnh biến động thấp.

Tại thời điểm viết bài, ETH/USD đang đổi tay ở mức $173,80. Đồng tiền lớn thứ hai đạt mức thấp trong ngày là $170,05 nhưng đã tìm cách lấy lại được mặt bằng. Mặc dù đã điều chỉnh, đồng tiền vẫn không thay đổi kể từ thời điểm này vào thứ Hai và cao hơn 1,7% kể từ đầu ngày thứ Tư. ETH/USD đang di chuyển trong một xu hướng tăng ngắn hạn. Độ biến động thấp.

XRP/USD đang đổi tay ở mức $0,1852 trong những giờ đầu của phiên châu Á. Đồng coin đã tăng 1,0% kể từ đầu ngày và không thay đổi trong 24 giờ gần đây. Từ góc độ ngắn hạn, XRP/USD đang giao dịch trong một xu hướng tăng trong bối cảnh biến động thu hẹp.

Trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu, có DigiByte (DGB) $0,0078 (+6,8%), Status (SNT) $0,0172 (+4,9%), Horizen (ZEN) $5,86 (+4,0%). Những đồng tiền giảm mạnh trong ngày là Quant (QNT) $5,19 (-6,0%), Terra (LUNA) $0,1976 (-4,5%) và MaidSafeCoin (MAID) $0,104 (-4%)

2. Biểu đồ trong ngày:

Biểu đồ BTC/USD, 30 phút

Biểu đồ BTC/USD, 30 phút

3. Ngành công nghiệp tiền điện tử

Văn phòng Y tế Công cộng Liên bang Thụy Sĩ (FOPH), đã phát triển ứng dụng truy tìm coronavirus phi tập trung cùng với một nhóm các chuyên gia bảo mật châu Âu. Ứng dụng này dự kiến ​​sẽ sẵn sàng vào ngày 11 tháng 5. Nó sẽ dựa trên giao thức Truy tìm khoảng cách bảo mật bảo mật phân cấp (DP-PPT hoặc DP3T), được phát triển bởi các nhà khoa học từ Viện công nghệ liên bang Thụy Sĩ, ETH Zurich, Bỉ KU Leuven và các tổ chức nghiên cứu khác của châu Âu.

Ứng dụng sẽ cho phép truy tìm coronavirus thông qua công nghệ Bluetooth, giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và ngăn chính phủ lạm dụng dữ liệu sau khi đại dịch được kiểm soát. Carmela Troncoso, giáo sư tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ nhận xét:

Giao thức của chúng tôi là minh chứng cho thực tế, các phương pháp bảo vệ quyền riêng tư đối với việc truy tìm khoảng cách là hoàn toàn có thể. Các quốc gia hoặc tổ chức sẽ không cần lo lắng việc phải chấp nhận các phương pháp hỗ trợ rủi ro hay lạm dụng. Trong trường hợp luật pháp đòi hỏi sự cần thiết, tỷ lệ nghiêm ngặt, và sự hỗ trợ xã hội đứng sau việc truy tìm khoảng cách gần, thiết kế phi tập trung này cung cấp một cách thực hiện chống lạm dụng.

Theo báo cáo của Nhà nước về mạng, được công ty nghiên cứu CoinMetrics công bố, nền tảng giao dịch cho các công cụ phái sinh tiền điện tử BitMEX đang vật lộn để giành lại vị trí dẫn đầu trên thị trường sau “Black Thursday”, khi BTC mất gần một nửa giá trị. Nhiều chuyên gia trong ngành, bao gồm Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried tin rằng, BitMEX đóng vai trò chính trong sự sụp đổ của thị trường, khi thanh lý các vị trí lớn tăng cường việc bán tháo. Hơn nữa, nền tảng đã ngoại tuyến do một cuộc tấn công DDoS khi BTC tổ chức một sự trở lại lớn. Lượng BTC được nắm giữ bởi nền tảng đã giảm đáng kể sau sự kiện kịch tính.

Đáng chú ý, kể từ vụ sụp đổ, đã có sự cải tổ đối với các thị trường tương lai hàng đầu khi tài sản tiền điện tử của BitMEX mất một phần thị phần vào Binance. Điều này có thể có tác động liên tục trên các thị trường tiền điện tử, đặc biệt là xem xét “ảnh hưởng ngoại cỡ” của BitMEX trên việc khám phá giá. Chỉ có thời gian mới có thể trả lời, liệu BitMEX có thể phục hồi thị phần đã mất hay không, nếu thị trường đang trải qua một sự thay đổi thực sự của người bảo vệ?

Một số trang trại khai thác tiền điện tử ở Bắc Mỹ sử dụng điện được tạo ra từ khí đốt. Tuy nhiên, nếu thị trường dầu sụp đổ, họ có thể mất quyền truy cập vào các nguồn năng lượng đó.

Các cơ sở khai thác được đề cập là Dữ liệu ngược dòng ở Canada, Crusoe Energy ở Colorado và DJ Bitwreck ở Texas. Họ có thể không tận hưởng sự sụt giảm dầu vì hoạt động của họ có thể nhanh chóng trở nên không có lợi khi họ mất quyền sử dụng năng lượng giá rẻ, đặc biệt là trước khi Bitcoin halving diễn ra. Chỉ những người chơi lớn mới chịu được nhiều tháng mà không có lợi nhuận nếu giá bitcoin vẫn thấp.

4. Quy định

Trường Pháp chế Oxford College đã xuất bản một bài báo nghiên cứu lập luận rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử nên được hạn chế trong thời điểm thảm họa để ngăn chặn mối đe dọa mang tính hệ thống đối với hệ thống tiền tệ truyền thống.

Các nhà nghiên cứu Hadar Jabotinsky và Roee Sarel nói rằng, hành vi của thị trường tiền điện tử dẫn đến rủi ro hệ thống cho hệ thống tiền tệ thông thường. Khi ngành công nghiệp tiền điện tử được tích hợp vào các tổ chức tiền tệ truyền thống, có nguy cơ sự sụp đổ của một tổ chức sẽ gây ra tác động xếp tầng.

Tóm lại, nếu như những phát hiện của chúng tôi được khuyến nghị, các nhà giao dịch ban đầu xem thị trường tiền điện tử là một lựa chọn thay thế cho thị trường tiền tệ thông thường trong trường hợp xảy ra thảm họa, sau đó điều chỉnh nó, có thể sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ hệ thống đối với thị trường tiền tệ thực tế.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news