Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp đến độc giả ngày 24/2/2020 về thị trường tiền điện tử:

1. Thị trường tiền điện tử:

Cặp BTC/USD đang đổi tay ở mức $9,765 sau phiên giao dịch châu Á giảm giá vào thứ Hai. Có một cuộc đấu tranh vào cuối tuần để phá vỡ rào cản đó ở mức 10.000 đô la. Tuy nhiên, mức độ biến động tăng lên và những con bò bị mất tinh thần, đã chứng kiến ​​giá Bitcoin giảm xuống mức dưới 9.600 đô la. Một mức thấp trong ngày là $9,591 đã bị tấn công vào ngày tiếp theo sau khi sự phục hồi nhẹ nhàng giảm khỏi ngưỡng kháng cự ở mức $9,800.

Cặp ETH/USD đã đóng cửa tuần trên $275, đó là một động thái tích cực vì nhiều nhà phân tích đã dự đoán một cánh buồm thuận lợi hướng tới $300. Thật không may, chuyến đi hướng tới mức trên $280 vẫn là một giấc mơ xa vời khi giá Ethereum giảm xuống còn $266,01 (intraday low ). Tại thời điểm viết bài, Ethereum đang giao dịch ở mức $268 sau khi mất 2,56% giá trị trong ngày.

XRP/USD, mặt khác, đang thấp hơn 3,61% vào thứ Hai. Nỗ lực tiến tới 0,30 đô la thất bại ở mức 0,28 đô la. Một mức cao trong ngày là $0,2851 đánh dấu sự kết thúc của hành trình về phía bắc. Trong khi đó, hỗ trợ ở mức 0,27 đô la vẫn còn nguyên vẹn với giao dịch đi ngang trong phạm vi từ 0,27 đô la đến 0,28 đô la có khả năng tiếp quản.

Trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu, các đồng tiền bị ảnh hưởng nặng nhất bao gồm Ethereum Classic $9,41 (-4.07), EOS $4,23 (3,84%), NEO $13,86 (-3,57%), Litecoin 76,66 (3,94%), Bitcoin Cash $390,05 (3,26%), Monero (-2,89%) và Bitcoin Gold 10,26 đô la (-2,2%).

2. Biểu đồ trong ngày:

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày

3. Thị trường

40 triệu đô la Bitcoin được thanh lý trên BitMEX

Khi giá Bitcoin giảm sâu dưới 10.000 USD, các nhà giao dịch trên BitMEX, một nền tảng giao dịch ký quỹ BTC hàng đầu đã hoạt động. Dữ liệu của tôi Datamish.co, một nền tảng theo dõi giao dịch ký quỹ BTC trên BitMEX chỉ ra rằng, hơn 40 triệu đô la BTC đã được thanh lý trong sáu giờ qua so với shorts 4290 đô la được thanh lý trên cùng một trao đổi.

Giá vàng đạt mức cao nhất trong bảy năm do sự lo ngại của coronavirus

Vàng đang bùng nổ về lợi nhuận trong khi Bitcoin vẫn tương đối tăng trong bối cảnh lo ngại rằng coronavirus có thể trở thành đại dịch toàn cầu. Virus, còn được gọi là COVID-19 bắt đầu ở Trung Quốc, tuy nhiên, ảnh hưởng và nguy hiểm của nó đang lan nhanh sang các quốc gia khác. Các chuyên gia và nhà phân tích tin rằng Bitcoin, vàng và bạc sẽ có màu xanh do sự lây lan của virus. Chẳng hạn, nhà phân tích hàng đầu Mati Greenspan đã nói trong một tweet vào cuối tuần trước:

“Took a short position on the Nasdaq and long Gold before the weekend”.

Tạm dịch: Giữ một 1 trí short trên Nasdaq và long vàng trước cuối tuần

“Small money big leverage. Guessing with the spread of Coronavirus and #FeelTheBern gaining ground, those positions will open in the money tonight.”

Tiền nhỏ đòn bẩy lớn. Phỏng đoán cùng với sự lây lan của coronavirus và #FeelTheBern giành được chỗ đứng, những vị trí đó sẽ dẫn đến tiền vào tối nay.

Giá vàng đã đạt mức cao nhất trong bảy năm được ghi nhận vào năm 2013 ở mức 1.681 USD/ounce. Bạc đã không bị bỏ lại vì nó đã rút ngắn đáng kể. Greenspan sau đó nói rằng vị trí đóng cửa trong lợi nhuận sau khi đột phá vào thứ Hai.

Số người chết vì virus đã lên tới 2.442 vào Chủ nhật trong khi 76.936 ca nhiễm đã được báo cáo ở Trung Quốc và trên thế giới. Ý đang đối phó với 144 trường hợp, US 35 và Iran 43 tương ứng.

4. Công nghiệp

Ripple dường như đã nhận ra rằng XRP Ledger đang bỏ lỡ các trường hợp sử dụng liên quan đến khả năng hỗ trợ các hợp đồng thông minh phức tạp. Để phù hợp với điều này, nhánh đầu tư và ươm tạo của Xpring, Ripple, đã nói rằng họ có kế hoạch xây dựng một cầu nối tài chính giữa XRP và Ethereum (ETH). Cây cầu sẽ đảm bảo rằng giá trị được chuyển dễ dàng giữa hai nền tảng. Ripple tuyên bố rằng XRP có tính thanh khoản cao nhất trong số các loại tiền điện tử khác trong khi Ethereum vượt trội trong hỗ trợ hợp đồng thông minh.

Chúng tôi nghĩ rằng cầu nối mã thông báo XRP đến ETH và ERC-20 rất quan trọng vì XRP là một trong những loại tiền điện tử thanh khoản nhất trên thế giới, nhưng không có lớp tính toán để hỗ trợ các hợp đồng thông minh phức tạp cho thị trường Tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển trên Ethereum.

5. Quy định

Hội nghị thượng đỉnh G-20 gần đây đã chứng kiến ​​20 Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương hội tụ tại Riyadh kêu gọi các quốc gia tiến lên với việc thực hiện các tiêu chuẩn của FATF về tiền điện tử và tài sản ảo. Nhóm này khẳng định lại lập trường của mình vào tháng 10 năm 2019 liên quan đến việc đánh giá stablecoins toàn cầu và các rủi ro liên quan khác trước khi chúng được phép tung ra thị trường.

Chúng tôi mong muốn báo cáo tham vấn từ FSB về việc giải quyết các vấn đề pháp lý của cái gọi là “stablecoin toàn cầu” – tháng 4 năm 2020, một báo cáo từ IMF về ý nghĩa kinh tế vĩ mô bao gồm chủ quyền tiền tệ ở các nước thành viên – tháng 7 năm 2020 và báo cáo từ FATF về các rủi ro đối với AML và CFT Hồi tháng 7 năm 2020.

6. Trích dẫn trong ngày

Chủ tịch Hội đồng ổn định tài chính (FSB) Randal Quarles:

Các thành viên của FSB nhận ra tốc độ đổi mới trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số, bao gồm cả cái gọi là ‘stablecoins. Chúng tôi quyết tâm đẩy nhanh tốc độ phát triển các phản ứng theo quy định và giám sát cần thiết đối với các công cụ mới này.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news

Biên tập bởi TimeBit