Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp đến độc giả ngày 3/3/2020 về thị trường tiền điện tử:

1. Thị trường tiền điện tử:

BTC/USD đạt mức cao trong ngày ở mức $8,923 và rút về mức $8,822 vào thời điểm viết bài. Tài sản kỹ thuật số này đã mất 1% kể từ đầu ngày, mặc dù nó cao hơn 2% kể từ thời điểm này vào thứ Hai. BTC đang di chuyển trong một xu hướng giảm giá ngắn hạn trong bối cảnh biến động thấp.

Cặp ETH/USD hiện đang giao dịch ở mức $228,8 (+3,50% trên cơ sở hàng ngày). Ethereum đã rút lui khỏi mức cao $232,60 trong những giờ đầu châu Á trong bối cảnh áp lực giảm giá ngắn hạn đang gia tăng.

XRP/USD đã ổn định ở mức $0,2363 sau khi chuyển sang $0,2399 trong những giờ đầu châu Á. Đồng tiền này đã tăng 2,5% trong 24 giờ gần đây.

Trong số 100 loại tiền điện tử quan trọng nhất, tốt nhất trong ngày là Aragon (ANT) $1,38 (+18,5%), Algorand (ALGO) $0,677 (+13,0%) và WAX (WAXP) $0,0454 (+12,7%). Những đồng tiền giảm mạnh trong ngày là Bytecoin (BCN) $0,0004 (-4,7%), Komodo (KMD) $0,6315 (-1,42%) và Mạng Kyber (KNC) $0,7182 (-1,2%).

2. Biểu đồ trong ngày:

BTC/USD, biểu đồ 4 giờ

BTC/USD, biểu đồ 4 giờ

3. Thị trường:

Bitcoin đã lấy lại được một số nền tảng vào thứ Hai, điều này gây ra một làn sóng suy đoán mới về các tính năng trú ẩn an toàn của nó. Theo Don Guo, giám đốc điều hành của Tập đoàn Broctagon Fintech, giá Bitcoin có thể tăng vọt vì nó không có mối tương quan trực tiếp với căng thẳng thương mại quốc tế hoặc các vấn đề địa chính trị.

Teddy Fusaro, COO của Bitwise Asset Management, cho biết giá Bitcoin là điều cuối cùng khiến anh lo lắng hiện nay. Chuyên gia lo ngại về ảnh hưởng của coronavirus đối với các quốc gia và chính phủ, đồng thời làm sao giảm thiểu hậu quả kinh tế mà nó gây ra. Một khi thị trường hấp thụ khủng hoảng, có thể tìm ra Bitcoin có mối tương quan như thế nào với các tài sản truyền thống, Fusaro nói thêm. Ông tin rằng năm nay sẽ rất biến động vì các thị trường truyền thống sẽ phải trải qua một sự thay đổi mô hình.

4. Ngành:

Kể từ năm 2017, tin tặc đã đánh cắp khoảng 9,8 tỷ đô la tiền điện tử, theo tài liệu nghiên cứu gần đây do KPMG cung cấp. Các chuyên gia lưu ý rằng các tiêu chuẩn bảo mật lỏng lẻo và mã sai đã thu hút tội phạm mạng và khiến tài sản kỹ thuật số trở thành con mồi dễ dàng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của người chơi thể chế làm tăng tầm quan trọng của sự an toàn. Nhận xét về báo cáo, Sal Ternullo, đồng lãnh đạo của dịch vụ tài sản tiền điện tử KPMG, cho biết:

Các nhà đầu tư tổ chức đặc biệt sẽ không mạo hiểm sở hữu tài sản tiền điện tử nếu giá trị của chúng không thể được bảo vệ giống như tiền mặt, cổ phiếu và trái phiếu.

Không giống như tiền mặt hoặc các loại công cụ không ghi tên khác, người dùng không nắm giữ tài sản. Thay vào đó, họ giữ các khóa riêng – một chuỗi ký tự ngẫu nhiên mở khóa truy cập vào ví kỹ thuật số. Về cơ bản, nếu người dùng bị mất chìa khóa hoặc bị đánh cắp, tài sản của họ sẽ biến mất vĩnh viễn, đó là lý do tại sao ngành công nghiệp này quan tâm đến các dịch vụ lưu ký quan trọng.

Khi tài sản tiền điện tử sinh sôi nảy nở, người giám sát có cơ hội lợi nhuận rất lớn – cả bằng cách kiếm phí quản lý để cung cấp dịch vụ giám sát đơn giản và cũng bằng cách cung cấp các dịch vụ liền kề chỉ có thể có trong hệ sinh thái tiền điện tử mới nổi, KPMG viết trong báo cáo.

Ripple đã công bố một quan hệ đối tác khác với một ngân hàng lớn của UAE. Ngân hàng Quốc gia Fujairah (NBF) có trụ sở tại Dubai đã tham gia RippleNet để tận dụng các giao dịch xuyên biên giới nhanh hơn và rẻ hơn. Vince Cook, Giám đốc điều hành NBF, nhận xét:

RippleNet sẽ cho phép chúng tôi kích thích trải nghiệm thanh toán nâng cao cho phép khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi quản lý tài chính của họ một cách hiệu quả hơn. Chúng tôi sẽ luôn tìm kiếm điều tốt nhất tiếp theo cho khách hàng như một phần trong cam kết trở thành đối tác tài chính tốt nhất cho nhu cầu kinh doanh và cá nhân của họ.

5. Quy định:

Cơ quan giám sát tài chính liên bang Đức (BaFin) đã phân loại tiền điện tử là một công cụ tài chính. Cơ quan quản lý tài chính tiền điện tử với tư cách là một đại diện kỹ thuật số của một giá trị chưa được phát hành hoặc bảo đảm bởi bất kỳ ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công cộng nào. Đáng chú ý, cơ quan quản lý thừa nhận nó có thể được chấp nhận như một phương tiện trao đổi ngay cả khi nó không có Tình trạng pháp lý.

6. Trích dẫn trong ngày:

Tin tốt cho những người tin vào ETH là tiền là mọi thay đổi trong lịch trình cung cấp cho đến nay đã GIẢM GIÁ tỷ lệ phát hành mới, nhưng tin xấu là tùy chọn này luôn có sẵn để tăng tỷ lệ phát hành mới.

Mike Dudas, CEO của Block

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news

Biên tập bởi TimeBit