Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp đến độc giả về thị trường tiền điện tử ngày 4/5/2020:

1. Thị trường tiền điện tử:

BTC/USD đang đổi tay ở mức $8660, sau khi đã phục hồi từ mức thấp trong ngày là $8,535. Đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên đã mất 4% trong 24 giờ gần đây và 3,6% kể từ đầu ngày thứ Hai. Bây giờ nó đang giao dịch trong xu hướng giảm giá ngắn hạn mạnh mẽ trong bối cảnh mở rộng cao.

Tại thời điểm viết bài, ETH/USD đang đổi tay ở mức $201,00. Khu vực thử nghiệm giá trên $210,00 trong những giờ đầu của phiên châu Á đã đảo ngược mạnh mẽ trong bối cảnh xu hướng giảm giá gia tăng. Đồng tiền lớn thứ hai đã mất hơn 6% kể từ thời điểm này vào Chủ nhật. Bây giờ ETH đang di chuyển trong một xu hướng giảm ngắn hạn. Độ biến động cao.

XRP/USD đang lơ lửng ở mức $0,2220. Đồng coin đã phục hồi từ mức thấp $0,2075 vào thứ Hai và mất gần 4% kể từ đầu ngày. Từ góc độ ngắn hạn, XRP/USD đang giao dịch trong một xu hướng giảm trong bối cảnh biến động cao.

Trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu, có Holo (HOT) $0,0005 (+25,8%), Zilliqa (ZIL) $0,0071 (+16,6%), Hive (Hive) $0,3831 (+10,2%).

Những đồng tiền giảm giá mạnh trong ngày là Streamr DATAcoin (DATA) $0,0629 (-15,2%), Hedera Hashgraph (HBAR) $0,0372 (-10,6%), Siacoin (SC) $0,0019 (-10,3%)

2. Biểu đồ trong ngày:

BTC/USD, biểu đồ tính theo ngày

3. Thị trường

Bitcoin đã rút lui khỏi mức 9.000 đô la một lần nữa trong bối cảnh xu hướng chống rủi ro ngày càng tăng do căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc. Các thương nhân lo lắng cuộc chiến thương mại giữa hai siêu cường có thể được đổi mới và có xu hướng gắn bó với giao dịch ngắn hạn. Mike Pompeo, ngoại trưởng Hoa Kỳ, tuyên bố rằng, chính phủ Trung Quốc che giấu tác động tiềm tàng của Covid-19 với phần còn lại của thế giới.

Chúng tôi có thể xác nhận rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc đã làm tất cả những gì có thể để đảm bảo sự thật bị che giấu và thế giới đã không thể nắm bắt một cách kịp thời về những gì đang diễn ra, ông nói vào Chủ nhật.

Mặc dù mối tương quan giữa Bitcoin với các phong trào S&P 500 đã suy yếu gần đây, nhưng nó vẫn dễ bị rủi ro trước bối cảnh toàn cầu đang tìm kiếm các điểm đến an toàn.

4. Ngành công nghiệp tiền điện tử

Tỷ lệ hash rate Bitcoin đạt kỷ lục mới mọi thời đại trước khi Halving. Theo dữ liệu, được cung cấp bởi công ty nghiên cứu Glassnode, tỷ lệ hash rate của đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên đã vượt qua 140 EH/s vào ngày 3 tháng 5, đây là mức cao nhất trong hồ sơ. Đáng chú ý, khó khăn trong việc khai thác Bitcoin, sẽ được điều chỉnh trong một ngày, tuy nhiên, điều này thậm chí không có khả năng thay đổi tình hình vì các công ty khai thác đang tìm kiếm các khối trong chưa đầy mười phút.

Trong thời đại khó khăn này (kết thúc sau 2 ngày), các thợ mỏ đang tạo ra một khối trong trung bình chính xác 10 phút. Điều này có nghĩa là điều chỉnh khác biệt sẽ không thay đổi độ khó trong hai ngày (nếu nó giữ nguyên avg). (@digitalikNet)

Bitfinex và Tether đã đệ đơn kiện ngân hàng SunTrust ở Georgia và Bank of Colorado ở Colorado, yêu cầu trả lại 800 triệu đô la tiền của khách hàng bị đóng băng trên tài khoản của Crypto Capital, từng là bộ xử lý thanh toán cho sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex.

Như chúng tôi đã nói trước đây, Bitfinex là nạn nhân của một vụ lừa đảo và đang khẳng định quyền của mình đối với các quỹ do Crypto Capital thực hiện thông qua các biện pháp pháp lý được khởi xướng ở nhiều quốc gia khác nhau, ông nói thông qua người phát ngôn.

5. Quy định

Tòa án quận New Jersey đã bác bỏ vụ kiện tập thể chống lại công ty khai thác Riot Blockchain. Các cổ đông của công ty cáo buộc nó đã thao túng giá cổ phiếu. Công ty có trụ sở tại Colorado này trước đây được biết đến với tên Bioptix, Inc. Nó hoạt động chủ yếu trong công nghệ sinh học. Tuy nhiên, vào năm 2017, nó đã đổi tên thành Riot Blockchain, Inc. và xoay quanh các công nghệ sổ cái phân tán và khai thác Bitcoin.

Cổ phiếu của công ty tăng vọt và sau đó giảm mạnh. Các nhà đầu tư tức giận đã đệ trình ba vụ kiện chống lại công ty, nói rằng, họ cung cấp thông tin sai lệch để che giấu sự thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử và thao túng giá cổ phiếu của công ty.

Iran đã cấp phép cho công ty iMiner có trụ sở ở Thổ Nhĩ Kỳ để vận hành 6000 giàn khai thác Bitcoin tại tỉnh Semnan. Công suất của cơ sở dự kiến ​​sẽ lên tới 96.000 băm Tera mỗi giây (TH/s), trung bình khoảng 16 TH/s mỗi giàn. Đáng chú ý, chính phủ Iran đã phân loại khai thác tiền điện tử là các hoạt động công nghiệp và cấp hơn 1.000 giấy phép khai thác cho cả các công ty trong và ngoài nước.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news