Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp đến độc giả về thị trường tiền điện tử ngày 7/4/2020:

1. Thị trường tiền điện tử:

BTC/USD đang đổi tay ở mức 7.330 đô la. Đồng tiền này đã tăng hơn 5% kể từ đầu ngày khi đà tăng đạt được lực kéo, sau khi có một bước đột phá trên 7.000 đô la. Hiện tại, BTC đang di chuyển trong một xu hướng tăng ngắn hạn trong bối cảnh biến động thấp.

Tại thời điểm viết bài, ETH/USD đang đổi tay ở mức $172,30. Đồng tiền lớn thứ hai đã rút khỏi mức thấp 176,88 đô la, mặc dù nó vẫn cao hơn gần 16% kể từ thời điểm này vào thứ Hai. ETH/USD đang di chuyển theo xu hướng tăng ngắn hạn trong bối cảnh biến động thấp.

Khu vực kiểm tra XRP/USD nằm trên mức quan trọng $0,2000 trước khi rút về $0,1960. Đồng tiền này đã tăng gần 9% trên cơ sở tính theo ngày, di chuyển với xu hướng tăng mạnh mẽ đồng bộ với thị trường.

Trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu, ta có: VeChain (VET) $0,0041 (+29,6%), Digitex Futures $0,0552 (+18,8%), Matic Network (MATIC) $0,0137 (+16,5%) nằm trong vùng màu xanh. Những đồng tiền giảm mạnh trong ngày là Swipe (SPX) $0,7602 (-5,5%), Insoles (XNS) $0,9906 (-1,0%).

2. Biểu đồ trong ngày:

Biểu đồ ETH/USD, 30 phút

Biểu đồ ETH/USD, 30 phút

3. Thị trường:

Theo một báo cáo được công bố bởi ETF và Giám đốc quỹ tương hỗ VanEck Global (Mutual Fund Manager VanEck Global), một mối tương quan với Bitcoin đã tăng lên mạnh mẽ trong bối cảnh sự bán tháo ồ ạt trên thị trường tài chính được kích hoạt bởi đại dịch coronavirus.

Trong khi Bitcoin đã bắt đầu tách rời khỏi các chỉ số thị trường chứng khoán lớn của Hoa Kỳ trong những ngày gần đây, mối tương quan với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng và trái phiếu Mỹ lại tăng đáng kể. Cả trái phiếu vàng và trái phiếu của Hoa Kỳ đều có xu hướng thu hút dòng vốn lớn để chuẩn bị cho “thời điểm không chắc chắn” có thể xảy ra, khi các nhà đầu tư rút tiền từ cổ phiếu và tìm kiếm những nơi an toàn để chờ đợi sự trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường.

Báo cáo của VanEck nói:

Chúng tôi tin điều này có thể làm tăng thêm mối tương quan với những thứ thường được xem là tài sản trú ẩn an toàn và có thể phát huy tiềm năng của nó như vàng kỹ thuật số.

4. Ngành:

Một ứng cử viên Quốc hội Cộng hòa David Gokhshtein, người đang tham gia cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11, đã chứng tỏ mình là một ứng cử viên của tiền điện tử. Nhận xét về Bitcoin trên tài khoản Twitter của mình, ông nói rằng, tiền điện tử hàng đầu là một kho lưu trữ giá trị. Ngoài ra, ông đã mời những người theo dõi mình thảo luận về LTC và DGB như một phương tiện thanh toán tiềm năng. Rõ ràng, ông đã giành được sự ủng hộ của cử tri với dòng tweet này.

Chuyên môn nghiệp vụ của David Gokhshtein bao gồm tài chính và tinh thần kinh doanh. Gokhshtein đã được liên kết với Hội đồng tài chính Forbes, Mazer Gaming và Gokhshtein Media.

5. Quy định

Cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc đang xác định các cơ sở kỹ thuật và pháp lý cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), theo báo cáo của The Block. Sự phát triển của khía cạnh kỹ thuật ngụ ý việc tạo ra thiết kế và chức năng của CBDC, trong khi khía cạnh pháp lý sẽ giải quyết các sửa đổi của Luật Ngân hàng Hàn Quốc cần thiết, để khởi động đồng won kỹ thuật số.

Ý tưởng tạo ra đồng won kỹ thuật số đã được đưa ra tại Hàn Quốc kể từ tháng 12 năm 2019, khi Ngân hàng Hàn Quốc xuất bản một bài nghiên cứu dành cho CBDC. Ngân hàng trung ương của Pháp cũng xem xét ý tưởng về đồng euro kỹ thuật số có thể được tích hợp vào các thủ tục thanh toán. Cơ quan quản lý Pháp gần đây đã đưa ra một chương trình thí điểm.

Nhật Bản hoãn việc đưa ra luật về tiền điện tử cho đến ngày 1 tháng Năm. Các nhà lập pháp đã trích dẫn các trường hợp bất ngờ là nguyên nhân của sự chậm trễ. Đạo luật dịch vụ thanh toán (PSA) cùng với Đạo luật trao đổi và công cụ tài chính (FIEA) là hai dự luật được đề cập. Các dự luật đã được Hạ viện Nhật Bản thông qua vào năm 2019, để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử. Dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2020.

Binance và một số công ty tiền điện tử lớn khác bao gồm TRON, Kucoin và Civic, đã nhắm vào một loạt các vụ kiện đã được đệ trình tại New York vào ngày 3 tháng 4. Các vụ kiện được khởi xướng bởi “cửa hàng tranh tụng” (litigation boutique), Roche Cyrulnik Freedman thay mặt cho nguyên đơn của Chase Williams , Alexander Clifford và Eric Lee, cũng như William Zhang đối với trường hợp của Civic và các bên quan tâm khác. Đáng chú ý, Roche Cyrulnik Freedman cũng đại diện cho gia sản Kleiman trong vụ kiện chống lại Craig Wright.

Yêu cầu chống lại Binance đã nêu:

“Binance và các tổ chức phát hành đã tham gia sai vào hàng triệu giao dịch, bao gồm cả chào mời, chào bán và bán chứng khoán mà không đăng ký Tokens làm chứng khoán và Binance không đăng ký với SEC như một sàn giao dịch hoặc đại lý môi giới, đã không được thông báo về những rủi ro đáng kể vốn có trong các khoản đầu tư này, vì luật chứng khoán liên bang và tiểu bang yêu cầu.”

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news