thị trường Crypto ngày 17-7-2020

Dưới đây là những thông tin hữu ích không thể bỏ lỡ mà TimeBit tổng hợp đến độc giả về thị trường Crypto – tiền điện tử ngày 17/7/2020:

Thị trường tổng quan:

Thị trường chìm trong màu đỏ trước phiên cuối tuần. Việc hợp nhất kéo dài trong vài tuần đối với hầu hết các loại tiền điện tử đã kết thúc thua lỗ vào thứ năm. Các loại tiền điện tử bị ảnh hưởng xấu nhất là các altcoin đã tăng giá trong hai tuần qua như Stellar, Tezos, Cardano, VeChain và Chainlink.

Bitcoin cũng không bị ảnh hưởng khi nó khám phá các mức dưới mức hỗ trợ $9.200 và làm mới những mức đó tới $9.000. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin vẫn chìm trong sắc đỏ sau khi mất 0,25% giá trị trong ngày. Giá chỉ có thể giữ trên 9.100 đô la trong khi biến động thấp, có nghĩa là việc phục hồi sẽ không dễ dàng.

Ethereum chìm dưới $230 nhưng tìm thấy hỗ trợ ở mức $228. Một sự đảo ngược ngay lập tức từ mức hỗ trợ đã vượt qua mức $230 và thậm chí đóng cửa với mức kháng cự $235. Tuy nhiên, một mức cao trong ngày đã được giao dịch ở mức $233,27 đánh dấu sự kết thúc của đà tăng. Trong khi đó, ETH đã điều chỉnh thành $232 trong bối cảnh thúc đẩy giữ mức hỗ trợ trên $230.

Sau chuyển động pivotal của Ripple ở mức 0,20 đô la sau khi vượt qua mức 0,21 đô la, một làn sóng giảm giá đã góp phần làm giảm sự biến động. XRP/USD đã quay trở lại mức hỗ trợ ở mức 0,19 đô la. Tiền điện tử đang giao dịch ở mức $0,1920 tại thời điểm viết bài. Một nỗ lực trước đó để phá vỡ trên $0,1950 đã thất bại, giúp phe gấu chiếm quyền kiểm soát nhiều hơn.

Phần lớn trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu đang nằm trong màu đỏ ngoài các token bỏ qua việc bán tháo. Một số loại tiền điện tử này bao gồm Energi (9,82%), Flexacoin (14,30%), Ampleforth (33,37%), Aurora (51,26%), Algorand (17,06%) và Aave (13,79%).

Biểu đồ trong ngày:

ETH/USD tính theo ngày

ETH/USD tính theo ngày

Sự kiện thị trường đáng chú ý:

Theo dữ liệu phân tích gần đây của Skew, hợp đồng tương lai Bitcoin mở lãi tiếp tục tăng ngay cả khi biến động giảm xuống mức thấp mới. Dữ liệu cho thấy sự quan tâm mở trên nền tảng trao đổi tiền điện tử Bybit đã tăng lên mức cao mới 434 triệu đô la vào tháng 7, đặc biệt đối với các cặp USDT và USD kết hợp.

Sự gia tăng lợi ích mở không phải là duy nhất đối với Bitcoin vì sự tăng trưởng đã được ghi nhận với các tài sản như EOS, Ripple và Ethereum. Lãi suất mở đề cập đến giá trị của một tài sản bị khóa trong các công cụ phái sinh, ví dụ, hợp đồng tương lai. Số liệu này rất quan trọng đối với các nhà đầu tư vì nó làm nổi bật dòng tiền vào và ra khỏi hợp đồng. Một tuyên bố của Giám đốc điều hành Bybit, Ben Zhou nói:

Khi có biến động thị trường, khối lượng tăng đột biến. Tuy nhiên, khi nhiều người dùng tham gia vào thị trường, lãi suất mở sẽ tự nhiên tăng lên. Gần đây, chúng tôi đã thấy nhiều người dùng đăng ký hơn và tôi tin rằng đây là một chỉ số rõ ràng rằng một thị trường tăng giá đang thuộc về chúng tôi.

BTC Futures

Ngành công nghiệp tiền điện tử:

Báo cáo dòng hàng quý của Grayscale cho thấy nhu cầu về thể chế đối với Bitcoin đang tăng lên. Grayscale Bitcoin Trust đã báo cáo dòng tiền lớn nhất hàng quý gần 1 tỷ đô la bất chấp hành động giá Bitcoin bị đình trệ trong nhiều tuần.

905,8 triệu đô la được báo cáo trong quý thứ hai gần gấp đôi so với 503,7 đô la được báo cáo trong quý đầu tiên. Phần lớn của dòng vốn đến từ các nhà đầu tư tổ chức chiếm 84% tăng từ 81%. Bitcoin vẫn là tài sản hàng đầu của Grayscale, chiếm 83% toàn bộ khoản đầu tư. Tuy nhiên, nhu cầu cũng đang tăng lên đối với các tài sản khác như Ethereum. Grayscale đã viết trong báo cáo hàng quý rằng:

Với rất nhiều dòng vào Bitcoin Trust của Grayscale so với bitcoin mới khai thác, có một sự giảm đáng kể về áp lực từ phía cung, có thể là một dấu hiệu tích cực cho sự tăng giá của bitcoin.

Trích dẫn trong ngày:

“Các nước châu Âu có thể nghĩ khác nhưng đối với Nhật Bản, họ thậm chí không chuẩn bị cho CBDC và điều đó không tốt. Tôi nghĩ Nhật Bản sẽ hy vọng Hoa Kỳ tiến lên và ngăn chặn sự gia tăng của nhân dân tệ kỹ thuật số bằng cách số hóa đô la Mỹ “@Takaya Nakamura, một giám đốc điều hành từ sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Fisco.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news