Dưới đây là những thông tin hữu ích về thị trường mà TimeBit tổng hợp đến độc giả

1. Thị trường tiền điện tử:

BTC/USD hiện đang giao dịch ở mức $9,814 (-1,08% trên cơ sở hàng ngày). Đồng coin đã di chuyển trong một xu hướng giảm giá mạnh sau khi chạm mức cao mới năm 2020 ở mức 10.195 đô la.

Cặp ETH/USD hiện đang giao dịch ở mức $221 (+1,8% trên cơ sở hàng ngày). Ethereum đã rút lui khỏi mức cao trong ngày là $229,00 trong bối cảnh sự điều chỉnh toàn cầu trên thị trường tiền điện tử.

XRP/USD đã ổn định ở mức $0,2742 sau khi tăng vọt lên $0,2890 vào Chủ nhật. Đồng tiền này đã giảm 1,9% trong 24 giờ gần đây.

Trong số 100 loại tiền điện tử quan trọng nhất, tốt nhất trong ngày là KickToken (KICK) $0,0007 (+ 53,5%), Lisk (LISK) $2,24 (+28,57%) và Aion (AION) $0,1416 (+19,16%). Giảm giá mạnh trong ngày là Synthetix Network Token (SNX) $0,9011 (-12,6%), Centrality (CENNZ) $0,0676 (-8,36%) và Dogecoin (DODGE) $0,0031 (-7,46%).

2. Biểu đồ trong ngày:

XTZ/USD, biểu đồ hàng ngày

XTZ/USD, biểu đồ hàng ngày

3. Thị trường:

Động thái của Bitcoin trên 10.000 đô la đã gây ra nhiều phản ứng tích cực trong cộng đồng tiền điện tử và mở ra một làn sóng mới với kỳ vọng vượt mức hơn 100.000 đô la. Do đó, một thành viên đồng sáng lập của Morgan Geek Antony Pompliano (còn gọi là Pomp) tin rằng, BTC/USD sẽ tấn công khu vực này vào cuối tháng 12 năm 2021, do nhu cầu ngày càng tăng và nguồn cung giảm. CEO của BitMEX Arthur Hayes cũng rất nhiệt tình, mặc dù ông thích đặt ra các mục tiêu ngắn hạn và thực tế hơn:

Không có gì có thể ngăn cản tôi, tôi sẽ đi lên bằng mọi cách! Chậm và kiên định sẽ là yếu tố quyết định để thắng cuộc đua. Hãy đặt nấc thang hướng tới giá bitcoin $20k.

Nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử khác cũng có cùng quan điểm, ‘cuối cùng có thể dẫn đến một đợt tăng giá mạnh.’

Tezos (XTZ) là một trong những đồng tiền chiến thắng lớn nhất vào cuối tuần. Đồng coin đã tăng hơn 20% trong vòng chưa đầy 24 giờ và đạt 2,75 đô la vào Chủ nhật. Trong khi các yếu tố thực sự đằng sau máy bơm vẫn chưa được biết, báo cáo của Weiss có thể đóng vai trò là tác nhân tích cực cho các đồng tiền. Cơ quan xếp hạng tiền điện tử lưu ý sự thành công của dự án trên một số khía cạnh, bao gồm mã không có lỗi và mức độ phân cấp cao.

Lý do cho thành công của #Tezos có thể được tóm tắt trong 4 yếu tố thành công chính: Quản trị linh hoạt, mã không có lỗi, “cổ tức” 5% tiền điện tử được trả cho chủ sở hữu mã thông báo #XTZ và phân cấp.

4. Ngành:

Deep Work Studio, nhà phát triển các dự án blockchain, đã làm ‘rò rỉ’ giao diện của Ethereum 2.0 và tiết lộ quy trình từng bước gửi ETH từ chuỗi Proof of Work (PoW) đến Chuỗi Beacon Proof of Stake (PoS) mới. Công ty Teh tuyên bố rằng, họ đã làm việc trên giao diện của phiên bản mới của khối Ethereum, còn được gọi là máy tính của thế giới.

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang của Hàn Quốc đã hủy bỏ buổi lễ tốt nghiệp do sự bùng phát của coronavirus và 828 sinh viên mới tốt nghiệp được cấp bằng dựa trên blockchain. Họ đã nhận được mã QR liên kết đến chứng chỉ văn bằng được bảo mật bằng blockchain.

“Sau hậu quả của corona mới, không thể tổ chức tốt nghiệp đúng hạn, vì vậy ngay cả khi một sinh viên không đi học và nhận bằng tốt nghiệp, họ vẫn có thể có được bằng nhờ kỹ thuật số được bảo đảm bằng công nghệ blockchain,” người phát ngôn từ các trường đại học nói với các phương tiện truyền thông địa phương MBN.

5. Quy định:

”Một số ngân hàng ở Đức đã đệ trình yêu cầu khởi động một doanh nghiệp lưu ký tiền điện tử,” cơ quan quản lý tài chính quốc gia, BaFin, báo cáo. Cơ quan giám sát đã nhận được hơn 40 ứng dụng từ các tổ chức quan tâm đến việc cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Đạo luật rửa tiền cập nhật cho phép các ngân hàng địa phương và các tổ chức tài chính khác cung cấp và quản lý tài sản kỹ thuật số, như Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và XRP cùng với chứng khoán truyền thống.

5. Trích dẫn trong ngày:

Hầu hết những nhà đầu tư tài chính truyền thống không hiểu sự bất cân xứng của Bitcoin. Nếu họ bỏ lỡ một khoản đầu tư chứng khoán, có hàng ngàn người khác để có được quyền. Nếu họ bỏ lỡ loại tiền dự trữ toàn cầu tiếp theo, sẽ không có loại tiền khác. Bitcoin là một khoản đầu tư của VC được ngụy trang như một cơ hội tài chính.

Antony Pompliano, đồng sáng lập của Morgan Geek, nói.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news

Biên soạn bởi TimeBit