Dưới đây là những thông tin hữu ích không thể bỏ lỡ mà TimeBit tổng hợp đến độc giả về thị trường tiền điện tử ngày 10/6/2020:

thị trường tiền điện tử ngày 10/6/2020

1. Thị trường tiền điện tử:

BTC/USD đã chạm mức cao trong ngày ở mức 9,818 đô la trong những giờ đầu phiên châu Á và rút về mức 9750 đô la theo thời gian viết bài. Đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên hầu như không thay đổi cả trên cơ sở tính theo ngày và kể từ đầu ngày thứ Tư. Bây giờ nó đang giao dịch trong xu hướng giảm giá ngắn hạn trong bối cảnh biến động mở rộng.

Tại thời điểm viết bài, ETH/USD đang đổi tay ở mức $244,30. Giá dừng lại hầu như không di chuyển kể từ đầu ngày vì sự phục hồi hơn nữa được giới hạn bởi tâm lý $250,00. Bây giờ, ETH đang di chuyển trong một xu hướng giảm ngắn hạn. Sự biến động đang gia tăng.

XRP/USD đang đổi tay ở mức $0,2025. Đồng tiền đã ổn định ở phạm vi chặt chẽ trên $0,2000 sau khi bán tháo trong thời gian ngắn vào thứ ba. Từ góc độ ngắn hạn, XRP/USD đang giao dịch trong một xu hướng giảm trong bối cảnh biến động thấp.

Trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu, có Divi (DIVI) $0,0531 (+31,8%), SwissBorg (CHSB) $0,0898 (+22%), (LEND) $0,0723 (+10,6%), Maker (MKR) $682,68 (+21,7%). Những đồng tiền giảm mạnh trong ngày là HedgeTrade (HEDG) $1,87 (-7,9%), DigiByte (DGB) $0,0161 (-5,6%), Cardano (ADA) $0,0818 (-4,2%).

2. Thị trường

Khoảng 120.000 Bitcoin (BTC) bị đánh cắp từ Bitfinex vào năm 2016 đã bắt đầu di chuyển trở lại. Đến bây giờ, các tin tặc chỉ chuyển được 3.000 BTC từ các chiến lợi phẩm mà chúng đã đánh cắp từ nền tảng tiền điện tử với phần lớn các đồng tiền được gửi đến các thị trường darknet. Vào ngày 2 tháng 6, 82 đồng Bitcoin bị đánh cắp khác đã được chuyển sang ví riêng thông qua các giao dịch từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Singapore. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng, bọn tội phạm đã sử dụng dịch vụ VPN để che giấu vị trí thực sự của chúng.

Theo Mike McGlone từ Bloomberg Intelligence, giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá do tính năng trú ẩn an toàn của nó. Chuyên gia đã chỉ ra mức độ biến động và tương quan đo lường các yếu tố tăng trưởng chính.

Các biện pháp biến động và tương quan cho thấy #Bitcoin tiến lên như một phiên bản kỹ thuật số của #gold và lấy lại lợi thế tăng giá tương đối. Nới lỏng trung tâm chưa từng có đang thúc đẩy quá trình trưởng thành tiền điện tử đầu tiên và dòng vốn đầu tư mạnh mẽ đang hấp thụ nguồn cung.

3. Ngành công nghiệp tiền điện tử

Tập đoàn tài chính Fidelity Investments phát hiện ra rằng, 36% trong số 774 khách hàng lớn ở Hoa Kỳ và châu Âu đã thêm tài sản kỹ thuật số vào danh mục đầu tư của họ. Tom Jessup, người đứng đầu Fidelity Digital Assets cho biết trong trao đổi với Bloomberg:

Những kết quả này xác nhận một xu hướng mà chúng ta đang thấy trên thị trường hướng tới sự quan tâm nhiều hơn và chấp nhận tài sản kỹ thuật số như một loại tài sản có thể đầu tư mới.

Công ty nghiên cứu đã chỉ ra sự biến động thị trường tiền điện tử khổng lồ vẫn nằm trên các rào cản chính đối với việc áp dụng rộng rãi hơn các tài sản kỹ thuật số.

Tại Hoa Kỳ, tỷ lệ các nhà đầu tư tổ chức, quỹ hưu trí, quản lý gia đình, cố vấn đầu tư và quỹ phòng hộ đã thêm tiền điện tử vào danh sách các công cụ tài chính tăng từ 22% lên 27% trong năm qua. Hơn một phần tư số người được hỏi nắm giữ Bitcoin và một phần chín ưu tiên cho Ethereum.

Trong quý đầu tiên của năm 2020, Dash tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư đã đăng ký tăng 104% trong thanh toán thương mại so với giai đoạn trước. Tổng cộng, số thanh toán thương mại trung bình hàng ngày với Dash lên tới 17.127 trong quý đầu tiên của năm 2020. Đội ngũ đằng sau đồng tiền này tin rằng sự tăng trưởng đã được kích hoạt bởi một số quan hệ đối tác lớn ở Mỹ Latinh, bao gồm Venezuela và Brazil. Do đó, Burger King tại Venezuela hiện chấp nhận thanh toán bằng Dash thông qua quan hệ đối tác với dịch vụ xử lý Cryptobuyer.

Giám đốc tiếp thị của Tập đoàn Dash Core, Fernando Gutierrez nhận xét:

Người dùng chi tiêu nhiều hơn khi giá tăng vì họ trở nên giàu có hơn và vì họ cảm thấy họ có được một thỏa thuận tốt hơn. Hiệu suất giá có thể đã thêm nhiều hơn một vài giao dịch vào xu hướng dài hạn chung trong sử dụng hàng ngày.

4. Quy định

Jonathan Herzog là một trong những ứng cử viên thân thiện với tiền điện tử nhất đang tranh cử vào Quốc hội tại Hoa Kỳ. Ông đặt cược vào sự hỗ trợ của cộng đồng tiền điện tử bằng cách tuyên bố chính phủ Hoa Kỳ cần nắm lấy tài sản kỹ thuật số và blockchain để theo kịp các quốc gia khác.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Cointelegrph, ông nói:

Tôi ở đây để đấu tranh cho tương lai mà chúng ta đang cùng nhau xây dựng, một tương lai phi tập trung, mở, nguồn mở và Bitcoin, Ethereum và các chuỗi khối phi tập trung là một phần của nó.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news