Coronavirus tiếp tục tàn phá toàn cầu khiến một số quốc gia như Ý bế tắc. Các thị trường tài chính bao gồm thị trường tiền điện tử đã dành cả tuần để cố gắng phục hồi từ thiệt hại do COVID-19 gây ra vào tuần trước. Mặc dù đã có nhiều khởi sắc, đặc biệt là trong thị trường tiền điện tử, tuy nhiên, các mức phổ biến thấp hơn đáng kể so với mức cao đạt được trong tháng Hai.

1. Bản cập nhật trên toàn thế giới

Tại thời điểm viết bài, máy đo từ – một nền tảng xử lý dữ liệu liên quan đến coronavirus biểu thị lượng ca bệnh là 245.927. Cho đến nay đã có 10.048 người chết, tuy nhiên, con số này vẫn tiếp tục tăng theo giờ. Khoảng 88.000 người được báo cáo đã phục hồi, trong khi số ca mắc mới đã giảm ở Trung Quốc, tâm chấn của COVID-19. Tuy nhiên, ca nhiễm mới ở các quốc gia khác vẫn đang gia tăng.

Để đối phó với đại dịch, một số quốc gia đã áp dụng các phong trào hạn chế, trong khi đó, nhiều quốc gia khác hoàn toàn ngừng hoạt động. Tác động đến thị trường tài chính, thị trường tiền điện tử và nền kinh tế toàn cầu là rất lớn và có khả năng xấu đi. Các ngân hàng trung ương đã phản ứng bằng cách cắt giảm lãi suất và in thêm tiền để đảm bảo nhu cầu đáp ứng trong giai đoạn này.

2. Cập nhật thị trường tiền điện tử

BTC/USD đang giao dịch ở mức $6.270 sau khi tăng trưởng 1,4% trong ngày. Cả phiên châu Á và châu Âu chủ yếu là giảm giá. Tuy nhiên, người mua đã quan tâm đến việc đảm bảo hỗ trợ ở mức 6.000 đô la. Một mức thấp trong ngày là 6.063 đô la là tiền đề cho sự chứng kiến thị trường “bò” tăng giá nhưng các hoạt động bán ở mức 6.300 đô la thì lại không cho phép hành động tăng giá hơn. Xu hướng hiện tại là giảm giá nhưng sự biến động thấp lại ngầm khẳng định những chuyển động nhanh có thể bị hạn chế.

ETH/USD hiển thị màu xanh vào thứ Sáu sau khi điều chỉnh tăng từ $136,67 lên $138 (giá trị thị trường). Thị trường bò Ethereum đã ném những cú đâm vào ngưỡng kháng cự $140 nhưng những nỗ lực đã không được đáp lại. Ethereum có mức kháng cự tối thiểu đang đi xuống trong bối cảnh xu hướng giảm và mức độ biến động thấp.

XRP/USD nằm trong vùng màu đỏ sau khi điều chỉnh thấp hơn từ $0,1650 đến $0,1633 (1,1%). Một sự từ chối ở mức $0,1745 vào thứ năm đã mở đường cho thị trường gấu. Mặc dù hỗ trợ ở mức 0,16 đô la đã đủ mạnh, tuy vậy, XRP vẫn có nguy cơ lớn quay về mức 0,15 đô la.

3. Biểu đồ trong ngày: Biểu đồ 2 giờ BTC/USD

Biểu đồ 2 giờ BTC/USD

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news