Cập nhật thị trường tiền điện tử ngày 7/4/2020
Cập nhật thị trường tiền điện tử ngày 7/4/2020

Ngành công nghiệp tiền điện tử không tránh khỏi sự liên đới từ hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế do COVID-19 gây ra. Theo một báo cáo mới được công bố từ PricewaterhouseCoopers LLP, các nhà đầu tư chính thống nên cảnh giác khi mang tiền vào thị trường trong thời điểm không chắc chắn này. Có nghĩa là, dòng vốn sẽ tiếp tục cạn kiệt trong tương lai gần nhất.

Cập nhật thị trường tiền điện tử ngày 7/4/2020

1. Ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ phải đối mặt với hậu quả

Các chuyên gia của PwC chỉ ra rằng, việc áp dụng chính đối với các tài sản kỹ thuật số đã không được thực hiện thành công vào năm 2019, khi ngành công nghiệp này nổi lên từ “mùa đông tiền điện tử”. Thật khó để tưởng tượng xu hướng này có thể sẽ được thay đổi ngay bây giờ – khi nền kinh tế toàn cầu đang bị kìm kẹp bởi sự không chắc chắn và sợ hãi.

“Sự tăng giá Bitcoin trong quý 2 và quý 3 năm 2019, và sự quan tâm liên quan đến tài sản tiền điện tử vẫn chưa thành hiện thực với việc tăng nguồn vốn mới vào ngành, báo cáo cho biết.

Việc gây quỹ trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã giảm 40% trong năm 2019 so với năm 2018, trong khi hoạt động hợp nhất và mua lại giảm 76% trong cùng khung thời gian. Hơn nữa, theo Henri Arslanian từ PwC, tiền điện tử sẽ không thoát khỏi hậu quả tiêu cực của sự biến động và sụp đổ kinh tế vĩ mô được kích hoạt bởi sự bùng phát của coronavirus.

Ngành công nghiệp tiền điện tử không tránh khỏi “những cơn gió toàn cầu” , số lượng và giá trị của việc gây quỹ cùng với giao dịch M&A có thể cũng bị ảnh hưởng vào năm 2020, ông nói thêm.

2. Tổng quan về 3 đồng tiền hàng đầu

BTC/USD đang đổi tay ở mức $7.400. Đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên đã tăng gần 4% kể từ thời điểm này vào thứ Hai. Mức kháng cự mạnh tiếp theo được tạo ra bởi SMA50 tính theo ngày ở mức 7.500 đô la. Một động thái bền vững trên mức này sẽ cho phép phục hồi mở rộng tới $8.000.

ETH/USD là một trong những tài sản kỹ thuật số có hiệu suất tốt nhất trong số 10 tài sản hàng đầu. Đồng tiền này đã tăng 13% trong 24 giờ gần đây để giao dịch ở mức $173,30 tại thời điểm viết. Từ chối sự rút lui khỏi mức cao trong ngày ở 176,48 đô la, đồng coin vẫn giữ được xu hướng tích cực với trọng tâm chính tiếp theo là 200 đô la.

XRP/USD đã xóa rào cản tâm lý $0,2000 và chạm mức cao trong ngày ở $0,2052. Tại thời điểm viết bài, đồng coin đang củng cố lợi nhuận, sẵn sàng tiếp tục phong trào tăng giá đối với SMA100 tính theo ngày ở mức $0,200.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news