Hành động tăng giá tuần trước đã chuyển sang giảm như thể người bán đang quay trở lại để đảo ngược tình thế trước Halving – sự kiện sẽ xảy ra trong vòng chưa đầy một tuần nữa.

Trong số những đồng tiền chính, đồng tiền bị ảnh hưởng nặng nhất là Ethereum. Các tài sản kỹ thuật số khác ghi nhận nhiều khoản lỗ lớn bao gồm EOS (-5,28%), Bitcoin Gold (6%), Dash (-5,41%) và Litecoin (-4,52%).

BTC/USD đã điều chỉnh thấp hơn 2,82% trong ngày để giao dịch ở mức $8,656. Với xu hướng đang thịnh hành là xu hướng giảm trong bối cảnh biến động cao. Một mức thấp trong ngày đã được hình thành ở mức $8,535 (hỗ trợ ngắn hạn). Nếu giá tiếp tục giữ trên $8,600, thì đà tăng giá Bitcoin có thể chuyển trọng tâm trở lại $9.000. Trong khi đó, RSI cho thấy sự kìm kẹp giảm giá đang tăng cường. Mặt khác, chỉ báo MACD giữ cho người mua hy vọng phục hồi. Ngoài mức hỗ trợ ở mức $8,535 và $8,600, mức hỗ trợ còn nằm ở SMA 200 ngày ở mức $8.000, đường xu hướng và SMA 50 ngày ở mức $7.000.

Biểu đồ trong ngày: BTC daily

ETH/USD đang dao động quanh khu vực 199 đô la sau khi điều chỉnh từ mức cao trong ngày là 210,82 đô la. Các khoản lỗ có khả năng tiếp tục tăng trong phiên châu Âu. Nếu mức hỗ trợ còn ở mức 195 đô la, phe bò Ethereum có thể chuyển trọng tâm sang mức trên 200 đô la.

XRP/USD cũng không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động bán tính theo ngày đang tăng. Ripple giảm 3,04% trong ngày và giao dịch ở mức $0,2128. Không giống như Bitcoin và Ethereum, Ripple đang dần trở lại xu hướng tăng giá. Với độ biến động cao, các khoản lỗ được đăng có thể được điều chỉnh.

Dự đoán giá BTC

BTC đang có dấu hiệu tích lũy trước khi có sóng tăng mới vào cuối tháng 5.

Điều kiện cho sóng tăng này là vùng tích lũy trong khoảng 8 ngày tới, BTC có thể test lại vùng 85xx – 83xx. Hỗ trợ mạnh nhất cho xu hướng tăng là vùng 78xx.

BTC chart
BTC chart

Chúc anh em có kế hoạch giao dịch thành công – đội short cẩn thận trong khoảng thời gian trước ngày 12/5!

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news