Bitcoin đã có một động thái ngoạn mục vào thứ Tư và thứ Năm trong bối cảnh cảnh báo từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ rằng nền kinh tế đang phải đối mặt với “thảm họa trung hạn.” Cơ quan quản lý đã quyết định giữ lãi suất cho vay gần bằng 0 và thúc giục tăng cường kích thích hơn nữa nếu thấy cần thiết. Các nền kinh tế toàn cầu đang trên bờ vực sụp đổ khi các chính phủ chuyển phần lớn nguồn lực vào cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Theo Chủ tịch Fed, Jerome Powell, nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục dựa trên ba yếu tố, bao gồm sự không chắc chắn của đường cong coronavirus, giảm năng lực sản xuất và khủng hoảng toàn cầu.

Bitcoin tăng giữa bối cảnh cảnh báo của Fed tại Hoa Kỳ
Bitcoin tăng giữa bối cảnh cảnh báo của Fed tại Hoa Kỳ

Bitcoin tăng giữa bối cảnh cảnh báo của Fed tại Hoa Kỳ

Tiền điện tử lớn nhất, Bitcoin đã có một bước chuyển đáng chú ý từ các mức dưới 8.000 đô la lên mức cao gần 9.500 đô la. Hành động giá đã khiến hầu hết các nhà đầu tư ngạc nhiên vì một động thái như vậy là bất ngờ, đặc biệt là hai tuần trước khi Halving xảy ra. Tuy nhiên, theo Joe007, một nhà giao dịch nổi tiếng đã loại bỏ sự đột phá này như một định nghĩa về một loại tiền thay thế. Một thương nhân khác, ZeroHedge, Tyler Tyler Durden, liên quan đến cuộc biểu tình cho biết:

Với chu kỳ nhộn nhịp mà nó đã trải qua. Hy vọng của tôi là việc Halving sẽ hủy hoại tài chính của nhiều công ty khai thác Trung Quốc nhất có thể và chúng tôi thực sự có thể có một thị trường tăng giá hợp pháp thay vì là một bộ phim pump and dump này

Trong khi đó, Bitcoin đã rút từ 9,476 đô la (mức cao trong tháng 4) xuống còn 9,164 đô la vào thời điểm hiện tại. Xu hướng của nó vẫn tăng ngay cả khi biến động tiếp tục tăng. Phân tích được công bố trước đó cho thấy Bitcoin có khả năng điều chỉnh giá lên trên 10.000 đô la trước khi Halving. Tuy nhiên, hành động giá sẽ phụ thuộc vào khả năng hỗ trợ của người mua trên 9.000 đô la.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news