Khối lượng giao dịch Bitcoin hàng tuần trên nền tảng giao dịch ngang hàng (P2P) LocalBitcoins ở Venezuela và Argentina đã đạt mức cao mới mọi thời đại với tiền tệ quốc gia tương ứng.

Venezuela, Argentina lập kỷ lục khối lượng giao dịch Bitcoin P2P hàng tuần mới
Venezuela, Argentina lập kỷ lục khối lượng giao dịch Bitcoin P2P hàng tuần mới

Trang web dữ liệu tiền điện tử CoinDance cho thấy khối lượng giao dịch LocalBitcoins bằng tiền fiat địa phương ở Argentina và Venezuela đã đạt mức cao kỷ lục mới.

Theo dữ liệu của trang web, tuần kết thúc vào ngày 21/12 đã chứng kiến hơn 32.6 triệu Peso Argentina (tương đương khoảng 544,905 đô la) được giao dịch trên nền tảng này, nhiều hơn 34% so với kỷ lục 2 tuần trước.

 Khối lượng giao dịch hàng tuần của LocalBitcoins ở Argentina bằng Peso Argentina
Khối lượng giao dịch hàng tuần của LocalBitcoins ở Argentina bằng Peso Argentina

Mặt khác, tại Venezuela, hơn 248 tỷ Bolivar (khoảng 24.8 triệu đô la Mỹ) đã được giao dịch trên LocalBitcoins trong cùng tuần, nhiều hơn gần 15,6% so với khối lượng kỷ lục trong tuần trước.

 Khối lượng giao dịch hàng tuần của LocalBitcoins ở Venezuela bằng Bolivar
Khối lượng giao dịch hàng tuần của LocalBitcoins ở Venezuela bằng Bolivar

Bitcoin được sử dụng để tránh né chính sách của Ngân hàng Trung ương

Khối lượng giao dịch P2P tại Venezuela đã bắt đầu thiết lập các kỷ lục sau khi Ngân hàng Trung ương công bố các biện pháp kiềm chế dòng tiền vào Bitcoin. Cụ thể, cơ quan quản lý đã quyết định cấm người Argentina mua BTC bằng thẻ tín dụng sau khi cấm mua nhiều hơn 200 đô la mỗi tháng.

Các biện pháp kiểm soát vốn được ban hành sau giữa tháng 9. Theo đó, ngân hàng tuyên bố ý định tăng tiền cơ sở của Peso lên 2.5% mỗi tháng trong 2 tháng sau đó.

Mặt khác, công dân Venezuela dường như sử dụng Bitcoin để thoát khỏi lạm phát cực đoan của đồng Bolivar. Theo các tin tức cuối tháng 9, khối lượng tăng có thể được thúc đẩy bởi vì Ngân hàng Trung ương địa phương đang khám phá khả năng nắm giữ Bitcoin và Ether trong kho bạc của mình.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: Cointelegraph