Bitcoin đạt giá thực tế cao nhất trong lịch sử

Bitcoin và Ethereum đang phá vỡ kỷ lục khi cùng nhìn vào một chỉ số quan trọng.

Giá “thực tế” của Bitcoin ngày 16/11/2020 đạt mức cao nhất mọi thời đại, trong khi giá “thực tế” của Ethereum đạt mức cao nhất trong 22 tháng.

Giá “thực tế” ATH của Bitcoin ATH đạt mức 6903 đô la, theo tính toán từ Glassnode , một công ty phân tích tiền điện tử. Giá ATH “thực tế” trước đó của Bitcoin vào đầu tháng 8 đạt 6.000 đô la vì nguồn cung trở nên đồng đều hơn giữa những người nắm giữ.

Glassnode cũng báo cáo giá “thực tế” của Ethereum đạt mức cao nhất trong 22 tháng là 257 đô la, tăng từ mức 257 đô la được ghi nhận vào ngày 14 tháng 11 năm 2020.

Trong khi đó, giá “hiện tại” của Bitcoin ngày 16/11/2020 đạt 16.000 đô la, tăng 1,26% trong 24 giờ qua. Giá Ethereum hầu như không thay đổi; giá của nó hiện là 456 đô la, tăng 0,06% trong cùng khoảng thời gian.

Giá “thực tế”, khác với giá “hiện tại”, lấy từ chỉ số thay thế của “vốn hóa thực tế”, được đề xuất ban đầu bởi Coin Metrics, một công ty dữ liệu tiền điện tử. 

Vốn hóa được thực hiện tính toán tổng giá trị của mạng Bitcoin, có tính đến tổng nhân của tất cả Bitcoin với thời điểm giao dịch được ghi lại gần đây nhất.

Khía cạnh nhạy cảm về thời gian của vốn hóa được thực hiện có nghĩa là cung cấp một bức tranh đáng tin cậy hơn về mạng lưới tổng thể bằng cách chiết khấu các Bitcoin không lưu hành.

Trùng với mức cao kỷ lục là sự tăng trưởng của Bitcoin Cash (BCH), tiền điện tử lớn thứ 6 xét theo vốn hóa thị trường. Các blockchain Bitcoin đã trải qua một đợt hard fork vào ngày hôm nay. 

Hard fork phần lớn vẫn không phổ biến đối với những người dùng Bitcoin Cash do các kế hoạch gây tranh cãi về việc đánh “thuế” 8% đối với lợi nhuận của người khai thác, một động thái bị các đối thủ coi là trái ngược với đặc tính phi tập trung của cộng đồng. 

Ngay sau đợt hard fork, giá Bitcoin Cash đã giảm từ 255 đô la xuống còn 240 đô la, giảm 5% trong 24 giờ qua.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.