Cá voi Ethereum từ chối bán khi có nhiều ETH chảy vào DeFi

Số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 10.000 Ethereum hầu như không thay đổi kể từ khi tài sản đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.050 đô la vào ngày 20 tháng 2.

Cá voi Ethereum từ chối bán khi có nhiều ETH chảy vào DeFi

Trên thực tế, theo dữ liệu từ Santiment, số lượng ví chứa hơn 10 nghìn ETH – trị giá khoảng 17,7 triệu đô la theo giá hiện tại – đã giảm chỉ 0,9% trong bốn tháng qua. Điều đó thấp hơn rất nhiều so với mức giảm 7,2% về số lượng ví chứa 100 đến 10 nghìn ETH, theo nhà cung cấp phân tích.

Một lời giải thích có thể cho sự khác biệt là các địa chỉ cá voi có thể thuộc sở hữu của các thực thể như sàn giao dịch, công ty lớn hoặc quỹ tổ chức.

Người đồng sáng lập ETHhub Anthony Sassano lưu ý rằng các công ty và tổ chức lớn đang ngày càng mua và nắm giữ ETH trong bản tin ngày 18 tháng 3 của mình.

Tôi cũng mong đợi sẽ thấy nhiều công ty đại chúng hơn thông báo mua ETH trong những tháng tới vì những lý do khác nhau. Một số sẽ tích trữ ETH để sử dụng làm gas, một số sẽ mua nó để staking vào eth2 và một số sẽ đưa nó vào bảng cân đối kế toán của họ như một SoV /tài sản dự trữ.

Các địa chỉ cấp trung bình dường như đang gửi nhiều ETH hơn vào DeFi vì số lượng tài sản bị khóa trên các giao thức trong lĩnh vực cũng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Theo số liệu thống kê từ nhà cung cấp ví DeFi Debank, số lượng Ethereum bị khóa trong DeFi gần đạt mức cao nhất là 9,6 triệu Ethereum.

Con số này chiếm 8,3% toàn bộ nguồn cung và ước tính trị giá khoảng 17 tỷ USD theo giá hiện tại. Số lượng ETH bị khóa lần đầu tiên đạt mức 10 triệu vào ngày 11 tháng 3.

Ngoài ra, hiện có 3,53 triệu ETH, tương đương 6,3 tỷ đô la, được đặt trên Beacon Chain theo nhà thám hiểm blockchain Eth2.

Hai yếu tố này đã góp phần lớn vào việc tài sản giữ được mức giá đã dao động quanh mức 1.800 đô la kể từ ngày 9 tháng 3. Tại thời điểm viết bài, giá ETH đã giảm 1% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mức 1.790 đô la theo Tradingview.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.