Coinseed bí ẩn chuyển tiền từ tài khoản người dùng sang Dogecoin

Nếu như một vài tuần trước, việc chuyển tiền sang Dogecoin sẽ là một điều may mắn thì bây giờ việc làm này đang “xóa sạch” tiền tiết kiệm của mọi người.

Khách hàng của ứng dụng tiết kiệm tiền điện tử Coinseed báo cáo rằng tiền của họ đã được chuyển sang Dogecoin mà không có sự cho phép. Họ cũng nói rằng họ không thể rút tiền của mình.

Trước những phản ánh trên, SEC và NYAG đã buộc tội Coinseed.

Khách hàng của ứng dụng tiết kiệm tiền điện tử Coinseed nói rằng công ty đã chuyển đổi tiền gửi của họ sang Dogecoin mà không có sự đồng ý và sẽ không xử lý việc rút tiền của họ. Bất lực và không thể liên hệ với công ty, người dùng của công ty đăng ký tại New York không thể làm gì khác ngoài việc chứng kiến ​​thị trường Dogecoin sụp đổ, khi mới tăng 30% trong tuần qua, xóa sạch tiền tiết kiệm của họ.

Coinseed bí mật chuyển tiền từ tài khoản người dùng sang Dogecoin
Khách hàng của ứng dụng tiết kiệm tiền điện tử Coinseed báo cáo rằng tiền của họ đã được chuyển sang Dogecoin mà không có sự cho phép

Ace201613 cho biết trên r/CoinseedSCAM, một subreddit mà những khách hàng tức giận đã đăng: “Toàn bộ chuyện này đã khiến tôi phát ốm.” Trong một nhóm cùng tên trên Facebook, hai khách hàng báo cáo khoản lỗ hơn 100.000 USD, và hàng chục cho số tiền thấp hơn. Vô cùng bức xúc, khoảng 50 người dùng Facebook đã bày tỏ sự quan tâm đến một vụ kiện tập thể chống lại Coinseed. Người phát ngôn của Coinseed hiện vẫn chưa đưa ra bình luận.

Vào tháng 2, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và Bộ trưởng Tư pháp New York đã buộc các cáo buộc chống lại công ty vì cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư mua một token vô giá trị và nói dối về chuyên môn của các giám đốc điều hành. NYAG tuyên bố Coinseed đã lừa đảo lấy 1 triệu đô la từ các nhà đầu tư trong một vụ bán token. Nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của Coinseed đã trở nên đáng ngờ kể từ khi có hồ sơ và ứng dụng của nó không còn được liệt kê trên các cửa hàng ứng dụng của Apple hoặc Google.

Tổng chưởng lý New York bắt đầu nhận được đơn khiếu nại về các chuyển đổi bị cáo buộc là sai lầm sang các loại tiền điện tử khác vào ngày 16 tháng 4, các tài liệu pháp lý do cố vấn của Coinseed, Morrison Cohen, cho thấy. 

Các luật sư của Coinseed cũng không còn muốn “dính” đến ứng dụng này. Trong một tuyên bố được đệ trình vào tuần trước, Morrison Cohen nói rằng những người sáng lập Coinseed đã không trả lời các thông tin liên lạc của họ, làm trì hoãn “các quyết định quan trọng” về các vụ việc sắp tới. Morrison Cohen tuyên bố ý định cắt đứt quan hệ với Coinseed vào ngày 21 tháng 4. “Rõ ràng là mối quan hệ luật sư-khách hàng đã đổ vỡ không thể hàn gắn được,” Jason Gottlieb, một đối tác của Morrison Cohen, viết. Gottlieb từ chối bình luận về vụ việc. 

Ứng dụng của Coinseed đã cho phép khách hàng đầu tư số tiền thay đổi dự phòng của họ vào tiền điện tử. Khách hàng có thể phân bổ tiền của họ cho bất kỳ giao thức nào trong số 17 loại tiền điện tử hoặc giao thức cho vay tiền điện tử mà Coinseed được cho là sẽ xử lý các khoản đầu tư. “Chúng tôi đang tìm cách xây dựng một cầu nối để công chúng chấp nhận tiền điện tử một cách liền mạch nhất,” ứng dụng này cho biết trong một hồ sơ trước đó của SEC. 

Nó dường như là một mô hình thành công; một số khách hàng trên trang r/CoinseedSCAM đã báo cáo danh mục đầu tư của họ tăng gấp 10 lần. Nhưng số dư trong tài khoản của họ cuối cùng chẳng có nghĩa lý gì nếu số tiền thu được không thể rút ra.

Theo một báo cáo thường niên năm 2019 được nộp cho SEC, Coinseed đã nợ 92.537 đô la vào tháng 3 năm đó.

Công ty được thành lập vào năm 2017 bởi hai người Mông Cổ từng học ở New York: Giám đốc điều hành Delgerdalai Davaasambu, người viết mã và nắm giữ 80% cổ phần trong công ty và Giám đốc tài chính Sukhbat Lkhagvadorj, người xử lý tài chính và nắm giữ 20% còn lại. Trong hồ sơ SEC, Coinseed nói rằng Lkhagvadorj đã làm việc tại “nhiều công ty ở Wall St. bao gồm một nhà môi giới-đại lý thu nhập cố định và một công ty tư vấn kinh tế tập trung vào phân tích chứng khoán.” 

Tuy nhiên, tổng chưởng lý NY nói rằng Lkhagvadorj “chưa bao giờ giao dịch chứng khoán hoặc hàng hóa.”

Không thể liên lạc với người đồng sáng lập để đưa ra bình luận. Morrison Cohen, công ty luật đang cố gắng thoát khỏi vụ việc, cho rằng Davaasambu đã trở về Ulaanbaatar, Mông Cổ. Các luật sư cũng chỉ ra việc không có địa chỉ chuyển tiếp.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.