Giám đốc điều hành BitMEX từ chức sau khi bị CFTC, DoJ cáo buộc

Các thay đổi theo sau một chuỗi các khoản phí gần đây được san bằng tại sàn giao dịch phái sinh Bitcoin BitMEX.

Các thay đổi đã được thực hiện đối với 100x Group sau khi tính phí BitMEX. 100x Group là nền tảng nắm giữ của HDR Global Trading Limited – chủ sở hữu và nhà điều hành của BitMEX.

CEO Arthur Hayes và CTO Samuel Reed đã từ bỏ mọi trách nhiệm điều hành.

Giám đốc điều hành Arthur Hayes và CTO Samuel Reed của BitMEX đã từ chức
Giám đốc điều hành Arthur Hayes và CTO Samuel Reed của BitMEX đã từ chức

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh Bitcoin BitMEX và đội ngũ lãnh đạo đã từ chối các cáo buộc rằng, công ty này đang hoạt động bất hợp pháp và ít có giao thức khách hàng.

Giám đốc điều hành Arthur Hayes và CTO Samuel Reed – người bị DoJ bắt giữ – đã từ chối mọi trách nhiệm quản lý điều hành có hiệu lực ngay lập tức. Greg Dwyer – trưởng bộ phận phát triển kinh doanh, cũng đã xin nghỉ phép.

“Những thay đổi này đối với ban lãnh đạo điều hành có nghĩa là chúng tôi có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình là cung cấp cơ hội giao dịch vượt trội cho tất cả khách hàng thông qua nền tảng BitMEX, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về quản trị công ty”, David Wong – Chủ tịch 100x Group cho biết.

Vào ngày 1 tháng 10, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã buộc tội BitMEX rửa tiền và hoạt động bất hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Trong một bản cáo trạng riêng biệt cùng ngày, Luật sư Hoa Kỳ cho bang New York đã đệ trình các hành động tội phạm chống lại chính chủ sở hữu của sàn giao dịch. Arthur Hayes, Ben Delo và Samuel Reed đều bị buộc tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và âm mưu vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

Trong khi đó, VivienKhoo – Giám đốc điều hành của 100x Group, đang trở thành Giám đốc điều hành tạm thời. Ben Radclyffe, với tư cách là giám đốc thương mại, sẽ nâng cao trách nhiệm liên quan đến việc xử lý quan hệ khách hàng và giám sát các sản phẩm tài chính.

Việc quản lý hàng ngày của nền tảng BitMEX sẽ tiếp tục được thông qua các lãnh đạo cấp cao của nhóm công nghệ. Wong nói thêm: “Chúng tôi có một đội ngũ lãnh đạo cấp cao đặc biệt, những người được sắp xếp tốt để tiếp tục công việc nâng cao tăng trưởng và phát triển của 100x Group, bao gồm cả việc hoàn thành Chương trình Xác minh Người dùng BitMEX.”

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.