Không còn

Việc điều chỉnh giá Bitcoin (BTC) không chỉ ảnh hưởng tiêu cực tới những người bán lẻ – những người chơi lớn nhất đang phải chịu đựng theo nhiều cách.

Dữ liệu từ các thị trường vào ngày 5 tháng 3 tiết lộ MicroStrategy – công ty sở hữu hơn 91.000 BTC đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu công ty giảm hơn một nửa chỉ trong ba tuần.

MicroStrategy tiếp tục mua BTC

Vào ngày mà công ty xác nhận họ đã mua thêm 210 BTC vào kho dự trữ với 10 triệu đô la, cổ phiếu của MicroStrategy đã đạt mức thấp nhất địa phương là 628 đô la. Trong thời gian cao điểm nhất vào tháng 2, MSTR được giao dịch ở mức hơn 1.300 đô la.

Sự biến động này là hệ quả cho những thăng trầm của Bitcoin trong đợt tăng giá mới nhất của nó, với sự biến động dữ dội theo cả hai hướng.

Không còn "hiệu ứng Bitcoin" nữa? Cổ phiếu của MicroStrategy giảm 50% trong 17 ngày
Biểu đồ $ MSTR (màu đỏ) so với BTC/USD (màu xanh lam). Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, kể từ khi bắt đầu thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán vào tháng 8 năm ngoái, tác động tổng thể lên MSTR vẫn mang tính biến đổi. 

“Hiện họ nắm giữ 91.064 bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình” – Anthony Pompliano, người đồng sáng lập Morgan Creek Digital nhận xét về giao dịch mua mới nhất:

“Đây có thể là một trong những màn thể hiện niềm tin lớn nhất trong lịch sử thị trường đại chúng.”

Hayes: Sự hồi sinh của trái phiếu có thể khiến các nhà đầu tư “thoát khỏi Bitcoin”

“Niềm tin” đó có thể phục vụ công ty vượt xa trong ngắn hạn, khi chu kỳ tăng giá của Bitcoin đang bị thách thức bởi các cơn gió kinh tế vĩ mô ngược. 

Đối với Arthur Hayes – cựu Giám đốc điều hành của công ty chứng khoán phái sinh khổng lồ BitMEX, chính sách của ngân hàng trung ương trong những trường hợp cực đoan có thể khiến dòng vốn hoàn toàn rút khỏi tiền điện tử. 

Lý do đã được ông giải thích trong một bài đăng blog mới vào tuần này, đó là Cục Dự trữ Liên bang có thể chọn tăng lãi suất, gây ảnh hưởng tiêu cực cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới, dẫn đến những giai đoạn lãi suất thấp kỷ lục và tạo ra một đợt biến động mạnh.

Bitcoin sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào tiền đề công nghệ của nó

Nếu sự kiện này xảy ra trong tương lai, Bitcoin sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào tiền đề công nghệ của nó, thứ mà Hayes tin rằng chắc chắn sẽ rất khủng khiếp nếu không có nguồn vốn dự trữ lớn.

Ông cảnh báo: “Số lượng giá trị công nghệ còn lại nằm ngoài khả năng ước tính của tôi. Tuy nhiên, nó thấp hơn nhiều so với giá fiat hiện tại của Bitcoin ngày hôm nay.”

Không còn "hiệu ứng Bitcoin" nữa? Cổ phiếu của MicroStrategy giảm 50% trong 17 ngày
Biểu đồ các lựa chọn chống lạm phát của Arthur Hayes. Nguồn: David Venturi/Twitter

Để chống lại rủi ro, các nhà đầu tư nên tận dụng cả tiềm năng vô song của tiền điện tử và sự biến động tỷ giá trong tương lai.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.