Maker Foundation gửi $480 triệu cho MakerDAO trước khi tan rã

Maker Foundation tin rằng công việc của họ đã gần hoàn thành và MKR đã tăng lên mức giá kỷ lục theo đúng dự kiến.

Maker Foundation chịu trách nhiệm phân cấp giao thức Maker. Gần đây nó đã chuyển giao quyền lực – và tiền – cho cộng đồng.

Maker Foundation, tổ chức chịu trách nhiệm phân cấp giao thức Maker, đã gửi 84.000 token MKR trị giá khoảng 480 triệu đô la đến MakerDAO vào 4/5. Người dùng của giao thức từ bây giờ sẽ tự quyết định phải làm gì với dòng chảy.

Maker Foundation hiện đang chuẩn bị tự tan rã vào cuối năm nay, một dấu hiệu cho thấy tổ chức này đồng ý với việc dự án – được điều hành bởi bất kỳ ai nắm giữ token MKR và sử dụng chúng – sẽ tự duy trì.

Giá của MKR đã tăng 15% trong 24 giờ qua và hiện có giá trị hơn 5.700 đô la, theo dữ liệu từ Nomics.

MakerDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung, một nhóm trực tuyến có cấu trúc phẳng sử dụng token như một cách bỏ phiếu cho các quyết định. Nhà sản xuất được xây dựng trên Ethereum blockchain như một cách để cho phép mọi người để cho vay và mượn tiền điện tử với nhau.

Maker Foundation chịu trách nhiệm phân cấp giao thức Maker
Maker Foundation chịu trách nhiệm phân cấp giao thức Maker

Maker là sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi) phổ biến nhất trên mạng Ethereum, giúp tạo ra một loạt các ứng dụng cho phép mọi người cắt bỏ người trung gian, cho dù bạn cho vay hay đi vay, hoán đổi token hay giao dịch các sản phẩm phái sinh. Với DeFi, hầu hết mọi thứ đều được tự động hóa thông qua hợp đồng thông minh – mã máy tính không qua trung gian.

Sự tồn tại của Maker Foundation là bằng chứng cho thấy không phải mọi thứ đều có thể để lại cho mã máy tính vô danh, không xác định. Vai trò của tổ chức là khởi động DAO, làm cho nó tự cung tự cấp, và sau đó thoát khỏi giai đoạn còn lại. 

Nó có sẵn một rương chiến (a war chest) được gọi là Quỹ Phát triển, nơi chứa 84.000 MKR token. Quỹ đã trả công bằng cách bán MKR từ quỹ đó. Nhưng giờ nó không còn cần nữa.

“Với đóng góp kỹ thuật cuối cùng cho Giao thức hoàn chỉnh (Liquidations 2.0) và Khung đơn vị cốt lõi của DAO được áp dụng, Quỹ hiện chuyển hướng sang bên trong để chỉ tập trung vào việc giải thể,” Maker Foundation viết trong một bài đăng trên blog. “Để đạt được điều đó, nó đã giữ lại ít hơn một phần trăm tổng nguồn cung MKR hiện tại để quản lý quá trình chuyển đổi và như một bức tường thành chống lại các khoản nợ tiềm năng trong tương lai.”

Vì vậy, người dùng MKR có thể quyết định làm gì với những token này, đang nằm trong một hợp đồng thông minh dưới Mô-đun quản trị, nơi diễn ra tất cả các cuộc bỏ phiếu của giao thức và nơi các quyết định đã bỏ phiếu được thực hiện? Một cách xử lý lạc quan là đốt nó, từ đó hạn chế nguồn cung cấp token và có khả năng khiến giá tăng hơn nữa. 

Nhưng điều đó có thể mang tính thiếu thận trọng. Vì người dùng Maker đang tiếp quản công việc mà Maker Foundation đã thực hiện trước đây. Tổ chức này hình dung nhu cầu tiếp tục trả tiền cho mọi người, bao gồm “các nhà phát triển có kinh nghiệm, chuyên gia tư vấn bảo mật, cố vấn pháp lý, chuyên gia tiếp thị và truyền thông, nhóm nhân sự và kế toán và các vai trò cần thiết khác.”

Vì vậy, xin chúc mừng, nhóm quản trị Maker! Bây giờ, hãy bắt đầu làm việc ngay nào. Hoặc không? Dù sao thì nó cũng hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.