Phí bitcoin tăng vọt 198% nhưng Ethereum vẫn sinh lời nhiều hơn

Phí giao dịch Bitcoin tăng đột biến đã chứng kiến ​​tỷ lệ doanh thu của các miner được thể hiện bằng mức phí cao nhất trong hai năm.

Bitcoin (BTC) phí giao dịch đã gần gấp ba lần trong ba ngày, từ $3.52 đến $10.20 trên trung bình.

Theo công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Glassnode, 22,25% thu nhập của các thợ đào Bitcoin hiện được tạo thành từ phí, 77,75% còn lại đến từ phần thưởng khối. Tỷ lệ doanh thu phí hiện là cao nhất kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây nhất vào tháng 1 năm 2018 – theo sau doanh thu phí tăng vọt lên gần 45% trong tháng trước.

Lần tăng đột biến mới nhất sau khi phí Bitcoin trung bình hàng ngày tăng vọt trong những ngày gần đây, tăng gấp đôi tính theo đồng đô la lần duy nhất ngoại trừ khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018.

Mặc dù tỷ lệ doanh thu khai thác được thể hiện bằng phí tăng gấp ba lần trong tháng qua đối với các công cụ khai thác Bitcoin, các công cụ khai thác Ethereum (ETH) vẫn đang phải trả nhiều khoản phí hơn. Phí Ethereum gần đây đã cao hơn phí do Bitcoin tạo ra trong một chuỗi dài nhất từ ​​trước đến nay, do sử dụng stablecoin và lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang bùng nổ được xây dựng trên mạng Ethereum.

Phí 24 giờ của Ethereum và Bitcoin
Phí 24 giờ của Ethereum và Bitcoin

Sau lần đầu tiên vượt qua Bitcoin vào ngày 6 tháng 6, doanh thu phí của Ethereum đã vượt quá Bitcoin cho đến ngày 22 tháng 10, với hai trường hợp ngoại lệ tạm thời vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8.

Trong khi Bitcoin ngay lập tức giành lại vị thế thống trị về phí của mình vào tuần trước, phí của Ethereum lại cao hơn kể từ ngày 25 tháng 10. Tính đến thời điểm trong ngày 28/9, tổng phí Ethereum đạt 1,74 triệu đô la trong 24 giờ qua, so với 1,54 triệu đô la của Bitcoin, theo Messari.

Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) -1559 của Vitalik Buterin đã cho thấy sự gia tăng thảo luận gần đây như một cách tiềm năng để giảm phí. Bất chấp các cuộc khảo sát chỉ ra sự ủng hộ của cộng đồng đối với đề xuất này, các miner tỏ ra phản đối kịch liệt do tác động dự kiến ​​mà việc nâng cấp có thể có đối với doanh thu của họ.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.