Phiên bản Lightning của Bitcoin có lỗ hổng không xác định

Lightning Labs cho biết các khai thác tiềm năng mới được phát hiện đang ảnh hưởng đến các phiên bản cũ của phần mềm Lightning Network Daemon.

Các lỗ hổng đã được phát hiện trong các phiên bản cũ hơn của Lightning Network Daemon (LND) – sự triển khai toàn bộ nút của giải pháp lớp thứ hai của Bitcoin Lightning Network – theo một thông báo được công bố ngày 9/10/2020 bởi Conner Fromknecht, người đứng đầu kỹ thuật mật mã tại Lightning Labs.

Theo bài đăng, lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến phiên bản LND 0.10.x trở về trước. Để tự bảo vệ mình khỏi những lỗi khai thác này, người dùng nên nâng cấp phần mềm của họ lên LND 0.11.0 hoặc cao hơn càng sớm càng tốt, thông báo nhấn mạnh.

Công ty tuyên bố rằng họ sẽ tiết lộ chi tiết và đầy đủ về các lỗ hổng mới này vào ngày 20 tháng 10.

“Các tình huống xung quanh khám phá này dẫn đến một dòng thời gian tiết lộ bị nén so với khung thời gian thông thường của chúng tôi. Chúng tôi sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về điều này trong những tuần tới cùng với một chương trình tiền thưởng lỗi toàn diện,” Thông báo lưu ý.

các khai thác tiềm năng mới được phát hiện đang ảnh hưởng đến các phiên bản cũ của phần mềm Lightning Network Daemon
Các khai thác tiềm năng mới được phát hiện đang ảnh hưởng đến các phiên bản cũ của phần mềm Lightning Network Daemon

Cho đến nay không có bằng chứng nào cho thấy những lỗ hổng này đã được khai thác và lợi dụng “trong tự nhiên”, các nhà nghiên cứu nói thêm.

Như đã báo cáo vào giữa tháng 9, hai nhà phát triển đã tình cờ phát hiện ra một số lỗ hổng có thể được sử dụng để đóng toàn bộ blockchain Bitcoin – cũng như phát hiện ra rằng chúng vẫn hiện diện trong các blockchain khác cũng sử dụng mã của Bitcoin. Điều này cho thấy việc giữ cho công nghệ blockchain an toàn là một nhiệm vụ dài hơi và vô cùng gian nan.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.