Elon Musk lên tiếng xác nhận âm mưu hacker tấn công vào nhà máy Tesla

Hai giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Komid, mỗi người sẽ phải ngồi tù ít nhất hai năm vì giao dịch bằng tiền không tồn tại.

Hai giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Komid sẽ phải ngồi tù nhiều năm vì tội làm sai lệch khối lượng giao dịch. Choi Mo và Park Mo đã tạo một tài khoản giao dịch giả với số dư 50 tỷ won (42 triệu USD). Sau đó, họ đã sử dụng những khoản tiền không tồn tại này để giao dịch với khách hàng của sàn giao dịch và đánh cắp khoảng 25 triệu đô la.

Hai nhà quản lý của sàn giao dịch tiền điện tử Komid đã bị kết tội tổ chức các hoạt động gian lận trên nền tảng và biển thủ khoảng 25 triệu đô la
Hai nhà quản lý của sàn giao dịch tiền điện tử Komid đã bị kết tội tổ chức các hoạt động gian lận trên nền tảng và biển thủ khoảng 25 triệu đô la

Tòa án tối cao của Hàn Quốc đã giữ nguyên các bản án tương ứng – được đưa ra trong hai phiên tòa trước đó – đối với hai nhà quản lý của sàn giao dịch tiền điện tử Komid. Họ đã bị kết tội tổ chức các hoạt động gian lận trên nền tảng và biển thủ khoảng 25 triệu đô la.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch – Choi Mo, sẽ phải chấp hành ba năm tù được chỉ định. Trong khi Park Mo, người thứ hai liên quan đến vụ án, người chịu trách nhiệm về hoạt động tài chính của công ty sẽ lĩnh án hai năm tù giam.

Vào tháng 1 năm 2018, hai giám đốc điều hành của Komid đã làm giả khối lượng giao dịch trên nền tảng này để làm sai lệch nhận thức về hoạt động của khách hàng. Theo các nhà điều tra, họ đã ngụy tạo hồ sơ về số dư đồng won của Hàn Quốc bằng tài khoản giả. Không có quỹ nào trong số này thực sự tồn tại. Sau đó, Choi và Park đã sử dụng 50 tỷ won (42 triệu USD) không tồn tại để giao dịch với khách hàng của Komid và nhận được khoảng 30 tỷ won (khoảng 25 triệu USD) tiền thực.

Ông Choi và những người khác đã thực hiện các hoạt động gian lận trong một khoảng thời gian đáng kể, nhắm vào một số lượng lớn nạn nhân không rõ danh tính,” thẩm phán cho biết vào thời điểm đó và nói thêm rằng: “Ông Choi và những người khác đã sử dụng số dư tài khoản giả để thực hiện các giao dịch tiền điện tử thực. theo Blockinpress.

Trong lần xét xử đầu tiên và thứ hai, tòa án đã tính đến việc các bị cáo trả lại một phần tiền cho khách hàng và quyết định mức án phạt nghiêm khắc.

“Hậu quả của vụ việc là niềm tin của khách hàng vào sàn giao dịch tiền ảo bị suy giảm và thị trường trong nước bị ảnh hưởng tiêu cực”, thẩm phán lưu ý.

Đầu tuần này, cảnh sát Seoul cũng đã đột kích vào văn phòng của sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Coinbit, nơi mà ban quản lý bị nghi ngờ làm giả 99% khối lượng giao dịch.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.