Toyota muốn “khám phá” tiền tệ kỹ thuật số và blockchain

Công ty con phụ trách công nghệ thông tin của Toyota Motors đang thử nghiệm giải pháp tiền tệ kỹ thuật số được dán nhãn trắng từ sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Decurret.

– Toyota Systems đang khám phá việc sử dụng tiền kỹ thuật số và blockchain.

– Công ty con phụ trách công nghệ thông tin của Toyota Motors đang thử nghiệm một loại tiền kỹ thuật số có nhãn trắng do Decurrent cung cấp.

– 2.500 nhân viên đang thử nghiệm sử dụng tiền kỹ thuật số, có thể đổi lấy điểm phúc lợi hoặc quà tặng.

Toyota Systems – một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn Toyota Motors, đang thử nghiệm giải pháp tiền kỹ thuật số được cung cấp bởi sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Decurret. Decurret là một trong những tên tuổi lớn nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử Nhật Bản, được cho là phụ trách một nhóm nghiên cứu tiền kỹ thuật số với ngân hàng trung ương Nhật Bản vào tháng 6 năm 2020. 

Công ty tập trung vào công nghệ thông tin, chủ yếu quan tâm đến việc thử nghiệm thanh toán tự động, sử dụng tiền tệ kỹ thuật số được gắn nhãn trắng cho 2.500 nhân viên. Các khoản thanh toán được thực hiện là cho các khoản phúc lợi, và nhân viên có quyền lựa chọn đổi các khoản thanh toán này lấy điểm phúc lợi hoặc quà tặng. Tuy nhiên, tiền kỹ thuật số hiện không thể đổi sang Yên. 

Công ty con của Toyota Motors quan tâm rất nhiều đến công nghệ blockchain
Công ty con của Toyota Motors quan tâm rất nhiều đến công nghệ blockchain

Trong tương lai, Toyota Systems được cho là có ý định phân nhánh các trường hợp sử dụng tiền kỹ thuật số cho các giao dịch kinh doanh và quản lý chuỗi cung ứng. 

Nhìn chung, chuỗi cung ứng ngày càng trở nên liên kết với công nghệ blockchain trên nhiều ngành. Đầu tháng trước, có thông tin cho rằng Không quân Hoa Kỳ đang mua dữ liệu liên quan đến tiền điện tử từ Chainalysis – một công ty phân tích blockchain nổi tiếng.

Ngoài tiền kỹ thuật số, đây không phải là lần đầu tiên Toyota Motors thử nghiệm công nghệ blockchain. Toyota Blockchain Lab là tổ chức ảo hàng đầu của công ty, có nhiệm vụ đóng góp vào quá trình chuyển đổi của Toyota Motors thành một ‘công ty di động’.

“Với các tính năng như chống giả mạo và chống lỗi cao, công nghệ blockchain có thể thực hiện chia sẻ dữ liệu an toàn giữa các bên khác nhau bằng cách cải thiện độ tin cậy của thông tin,” công ty cho biết trong một tuyên bố chuẩn bị vào tháng 5 năm 2020.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.