Uniswap đạt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỷ đô la trong một ngày

Sàn giao dịch phi tập trung Uniswap tiếp tục dẫn đầu lĩnh vực khi nó đạt khối lượng giao dịch trung bình 1 tỷ đô la một ngày trong tháng 1.

Uniswap đạt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỷ đô la trong một ngày

Chỉ còn 2/3 chặng đường của tháng và nền tảng này đã vượt qua kỷ lục khối lượng giao dịch hàng tháng trước đó là 15,3 tỷ đô la được thiết lập vào tháng 9 trong thời kỳ bùng nổ DeFi. Các sàn DEX đã vượt 17 tỷ đô la vào sáng nay và đang trên đà vượt 25 tỷ đô la vào cuối tháng 1 với mức trung bình hàng ngày là 855 triệu đô la.

Các trader trên Uniswap có thể tha hồ lựa chọn với 1.558 đồng coin được giao dịch trong hơn 2.400 cặp, tuy nhiên đa số có xu hướng ủng hộ các giao dịch ít rủi ro hơn. Giao dịch giữa các stablecoin, chẳng hạn như USDC, Tether và DAI, so với ETH, chiếm 45% trong số 1,1 tỷ đô la được giao dịch trong 24 giờ qua.

Vào ngày 15 tháng 12, nhà sáng lập Uniswap Hayden Adam tweet rằng nền tảng đã vượt qua 50 tỷ đô la khối lượng giao dịch và hỏi cộng đồng khi nào nó sẽ đạt 1 nghìn tỷ đô la. Khoảng 50% số người được hỏi cho rằng điều này sẽ xảy ra vào năm 2021.

Hiện có khối lượng giao dịch khoảng 70 tỷ đô la, DEX sẽ cần trung bình khoảng 2,7 tỷ đô la mỗi ngày để đạt 1 nghìn tỷ đô la vào cuối năm nay.

Trưởng nhóm chiến lược Uniswap Matteo Leibowitz đã tuyên bố khối lượng giao dịch 1 tỷ đô la sẽ sớm tới:

“Khối lượng 1 tỷ đô la/ngày là mức bình thường mới.”

Adams đã so sánh điều này với Sở giao dịch chứng khoán New York, nói rằng “2% của NYSE là mức bình thường mới đối với Uniswap. Khi nào 100%? ”

Nhìn chung, DEX đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ trong 30 ngày qua, tăng 112%. Tổng khối lượng giao dịch trong 30 ngày qua là 43,3 tỷ đô la với khoảng 1,5 tỷ đô la được thêm vào mỗi ngày.

SushiSwap là DEX lớn thứ hai với 8,2 tỷ đô la được giao dịch trong tháng 1 cho đến nay, đã tăng gấp đôi mức cao hàng tháng trước đó là 3 tỷ đô la, được thiết lập vào tháng 12 năm ngoái.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.