$288K vào tháng 12? Bitcoin “sẽ không dừng lại ở 100K đô la”, người tạo stock-to-flow cho biết

Theo các nhà phân tích bao gồm PlanB, Bitcoin (BTC) có rất nhiều cơ hội để phát triển trong đợt tăng giá hiện tại và “sẽ không dừng lại” ở mức 100.000 đô la.

Trong các bài đăng khác nhau trên phương tiện truyền thông xã hội vào thứ Tư, người tạo mô hình stock-to-flow đã cùng những người khác dự đoán mức cao nhất mọi thời đại mới cho BTC.

PlanB dự đoán giá trung bình Bitcoin đạt $288,000 theo mô hình stock-to-flow

Với việc giao dịch Bitcoin đi ngang dưới cả hai mức đỉnh gần đây là 58.300 đô la và 61.700 đô la, các nhà đầu tư đang tò mò về nơi mà đợt tăng giá năm 2021 có thể kết thúc.

Như chúng tôi đã báo cáo, tùy thuộc vào chỉ báo giá được sử dụng, đỉnh có thể gần hoặc vẫn xa. Đối với những người theo dõi S2F, câu trả lời vẫn là chắc chắn ở phần sau: So với các chu kỳ tăng trước đó, năm 2021 mới chỉ bắt đầu.

PlanB tóm tắt: “Chúng ta chỉ mới tham gia thị trường tăng giá Bitcoin 3,5 tháng”.

BTC sẽ không dừng lại ở 100 nghìn đô la và sẽ tiếp tục đạt mức giá trung bình của S2FX là 288 nghìn đô la (ATH sẽ cao hơn).

Ông ấy đã tham khảo cả các mô hình S2F và S2FX, đưa ra dự báo giá BTC trung bình là 100.000 đô la và 288.000 đô la trong chu kỳ halving hiện tại, kết thúc vào năm 2024.

Tuy nhiên, đây chỉ là mức trung bình và PlanB tin rằng đỉnh của chu kỳ này có thể gấp đôi những con số đó hoặc thậm chí hơn – có khả năng vượt quá 576.000 đô la.

Biểu đồ stock-to-flow cross-asset (S2FX) của Bitcoin tính đến thứ Tư. Nguồn: PlanB / Twitter
Biểu đồ stock-to-flow cross-asset (S2FX) của Bitcoin tính đến thứ Tư. Nguồn: PlanB / Twitter

Tăng gấp 6 lần vào tháng 12?

Hiện tại, Bitcoin đang đi theo quỹ đạo S2F giống như “kim đồng hồ”, như PlanB đã mô tả – và vẫn chưa đưa ra dấu hiệu cho thấy đỉnh chu kỳ đang đến gần.

Như nhà phân tích đồng nghiệp Rekt Capital đã lưu ý, những dấu hiệu như vậy có xu hướng xuất hiện dưới dạng BTC tăng vọt lên trên quỹ đạo dự kiến.

Tài khoản Twitter viết: “Độ lệch giá ngược từ S2F có xu hướng đi trước thị trường Bull cho BTC”, tài khoản Twitter viết.

Hiện tại, BTC đang đi theo đường Stock to Flow một cách hoàn hảo. Nhưng Bitcoin vẫn chưa đi chệch hướng. Vào năm 2011, BTC đã có độ lệch ngược lên tới + 1157%

Biểu đồ S2F Bitcoin với độ lệch được đánh dấu. Nguồn: Rekt Capital/Twitter
Biểu đồ S2F Bitcoin với độ lệch được đánh dấu. Nguồn: Rekt Capital/Twitter

Mặc dù mô hình stock-to-flow không tồn tại trong thời kỳ giá BTC đạt định của chu kỳ halving đầu tiên vào năm 2011, nhưng nó đã đạt được độ lệch quỹ đạo cao hơn 1,157%.

Tiếp tục, PlanB nhấn mạnh tháng 12 là hạn chót để đạt được 288.000 đô la. Trong các phản hồi trên Twitter, ông ấy lý luận rằng đợt tăng giá còn “ít nhất vài tháng nữa”.

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.