3 năm sau ICO, Filecoin (FIL) tăng 118% sau khi niêm yết

Hơn 3 năm sau khi ICO, Filecoin được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn và tăng 118% nhưng còn quá sớm để dự báo về một vụ thay thế.

3 năm sau ICO, Filecoin (FIL) tăng 118% sau khi niêm yết

Vào thứ Năm, Filecoin (FIL) đã bắt đầu giao dịch trên các sàn giao dịch lớn trong ba năm sau khi cung cấp coin ban đầu.

Sau khi niêm yết, token được giao dịch ở các mức giá cực kỳ khác nhau trên nhiều sàn giao dịch và trong khi phí bảo hiểm cho thấy vẫn còn sự thèm muốn đối với altcoin, các nhà đầu tư giải thích các cuộc biểu tình từ FIL và Polkadot (DOT) là sự khởi đầu của một mùa thay thế có thể bị thất vọng.

Vài giờ sau khi giao dịch bắt đầu, các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu bao gồm FTX, Binance và Gemini đã thông báo họ sẽ nhanh chóng niêm yết các altcoin. Do đó, token có mức giá khác nhau đáng kể trên các nền tảng do sự kết hợp giữa thanh khoản và nguồn cung hạn chế.

Biểu đồ 15 phút của Filecoin (FIL) sau khi FTX niêm yết. Nguồn: TradingView.com
Biểu đồ 15 phút của Filecoin (FIL) sau khi FTX niêm yết. Nguồn: TradingView.com

Vài giờ sau khi tích hợp FTX, hợp đồng tương lai FIL đã xử lý khối lượng giao dịch 150 triệu đô la. Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cho biết:

“$ FIL đã giao dịch khoảng 150 triệu đô la cho đến nay. Khoảng 60% khối lượng đã có trên FTX! Bắt đầu khoảng $30, tăng lên $80 trên FTX và $200 trên các sàn giao dịch khác, hiện khoảng $40- $80 trên các sàn giao dịch khác nhau ”.

Các nhà giao dịch kỳ vọng một quý 4 buồn tẻ

Về mặt lịch sử, quý 4 diễn ra tương đối chậm đối với toàn bộ thị trường tiền điện tử và vào năm 2018 và 2019, BTC đã thua lỗ so với đồng đô la Mỹ trong quý 4.

Dựa trên các xu hướng lịch sử và tín hiệu như là sự kết thúc của một cuộc biểu tình bùng nổ kéo dài nhiều tháng, các nhà giao dịch mong đợi một giai đoạn hợp nhất rút ra như là bước tiếp theo cho thị trường tiền điện tử.

Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho rằng rất có thể xảy ra một vụ thay thế vào đầu năm 2021. Ông đã viết:

“Tôi tin rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​một quý tương đối nhàm chán và đúng đắn trên thị trường tiền điện tử. Trong lịch sử; $ETH thường xuyên chạm đáy vào tháng 12 để bắt đầu chạy vào quý sau. Sự thống trị của $BTC sẽ tăng lên, để có một giải pháp thay thế vào quý 1 năm 2021. Hãy tiếp tục kiên nhẫn. ”

Sự thống trị của Bitcoin đang tăng lên

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, sự thống trị của Bitcoin so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử đang tăng lên.

Kể từ ngày 21 tháng 9, chỉ số thống trị của Bitcoin đã tăng từ 58,28% lên 58,6%. Mặc dù đây không phải là mức tăng lớn, nhưng nó cho thấy sự phục hồi rõ ràng sau một đợt suy thoái kéo dài trong suốt năm qua.

Chỉ số thống trị Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap.com
Chỉ số thống trị Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap.com

Chỉ số thống trị thường là một phép đo chính xác để đánh giá xu hướng của thị trường altcoin và nhiều nhà giao dịch tin đây là sự sụt giảm thống trị của Bitcoin nếu theo sau là đà tăng giá mạnh trên thị trường altcoin.

Các token DeFi vẫn đang vật lộn để phục hồi

Vào đầu tháng 10, các nhà nghiên cứu tại Santiment cho biết, điểm mấu chốt để đánh giá triển vọng của một vụ thay thế là khối lượng các sàn giao dịch phi tập trung. Họ nói rằng:

“Chúng ta đã gần đến #altseason chưa? Chìa khóa rất có thể nằm trong khối lượng giao dịch #DEX. Nhìn vào khối lượng giao dịch của #Uniswap, sự phá vỡ đường xu hướng này rất có thể là chỉ báo hàng đầu báo trước sự bùng nổ #alt tiếp theo. ”

Uniswap khối lượng hàng ngày kể từ tháng Bảy. Nguồn: Uniswap
Uniswap khối lượng hàng ngày kể từ tháng Bảy. Nguồn: Uniswap

Như đã trình bày ở trên, khối lượng Uniswap đang giảm dần. Đồng thời, các altcoin vẫn giữ nguyên và chỉ số tổng vốn hóa thị trường của các altcoin cho thấy khối lượng giảm tương tự.

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews