39 triệu đô la Bitcoin bị đánh cắp tại vụ Bitfinex Hack năm 2016 đang di chuyển

Các tin tặc đã chuyển khoảng 38,7 triệu đô la trong số 1,3 tỷ đô la Bitcoin từ các ví có liên quan đến vụ hack trao đổi tiền điện tử khét tiếng năm 2016 Bitfinex.

39 triệu đô la Bitcoin bị đánh cắp tại vụ Bitfinex Hack năm 2016 đang di chuyển

Một số trong số 119.756 Bitcoin đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex vào năm 2016 đã bắt đầu di chuyển trở lại.

Theo một loạt các tweet được đăng bởi Whale Alert vào ngày 27-28/7, các địa chỉ ví được biết là có liên quan đến một trong những vụ vi phạm lớn nhất từ ​​trước đến nay của một sàn giao dịch tiền điện tử đã chuyển 3503 Bitcoin (BTC) – trị giá khoảng 38,7 triệu đô la – qua 12 giao dịch.

Hành động cá nhân lớn nhất là 476,32 BTC, tương đương khoảng 5,2 triệu đô la, trong khi nhỏ nhất là 2.612703 BTC, tương đương 28.849 đô la.

Di chuyển chậm hàng tỷ trong tiền điện tử

Đến nay, các tin tặc chịu trách nhiệm về vi phạm Bitfinex chỉ mới chuyển 1-2% số tiền mà họ đã đánh cắp từ sàn giao dịch vào tháng 8 năm 2016. Chiến lược HODLing dường như đã được đền đáp khi lúc đó chỉ có 72 triệu đô la. Nó bây giờ trị giá 1,3 tỷ đô la.

Tác động tiềm năng của một số lượng lớn tiền như vậy đổ vào thị trường tiền điện tử có thể là vấn đề. Tuy nhiên, giá của Bitcoin hầu như không bị ảnh hưởng khi 50 token BTC ở các địa chỉ cũ được liên kết với Satoshi Nakamoto được di chuyển vào tháng Năm.

Việc thiếu phong trào có thể cho thấy tội phạm đang phải đối mặt với những khó khăn trong việc rửa tài sản kỹ thuật số vì các quy định chặt chẽ hơn được thi hành. Vào tháng 6, 736 BTC từ các lần chuyển tiền trước đó từ ví liên quan đến vụ hack đã đến thị trường Darknet của Nga Hydra – và một số thực sự đã kết thúc tại Bitfinex.

Biên soạn bởi Timebit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin new.