Các token DeFi và altcoin phải chịu gánh nặng từ sự không ổn định của thị trường hiện tại, trong khi giá Bitcoin lại vừa giảm xuống dưới 48.000 đô la.

Các token DeFi và altcoin phải chịu gánh nặng từ sự không ổn định của thị trường hiện tại, trong khi giá Bitcoin lại vừa giảm xuống dưới 48.000 đô la.

Vào đầu giờ giao dịch sáng ngày 23/2, giá Bitcoin (BTC) đột ngột giảm xuống còn 17,65%, điều này đã gây ra một đợt suy thoái lớn trên toàn bộ thị trường.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy rằng Bitcoin đã giảm từ mức cao là 58.274 đô la vào ngày 21 tháng 2 xuống mức thấp nhất là 47.622 đô la trong những giờ đầu tiên của ngày 23/2 trước khi giá BTC lại tăng trở lại lên giá trị hiện tại là 53.350 đô la.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày.
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. 

Theo Giám đốc đầu tư của ExoAlpha, David Lifchitz, các biểu đồ gần đây của Bitcoin cho thấy một mức mua vào quá đà, báo hiệu rằng “sự điều chỉnh 15% có thể xảy ra” như một phần của chu kỳ thị trường bình thường trước khi BTC cố gắng để có thể bứt phá lên mức cao mới.

Bitcoin đã tăng từ 10.000 đô la vào tháng 10 năm 2020 lên gần 60.000 đô la chỉ trong 4 tháng, Lifchitz cho rằng, điều này sẽ tạo ra “sự tạm dừng/điều chỉnh nhẹ về giá trong tương lai gần”.

Lifchitz cho biết: mức 50.000 đô la trông giống như điểm dừng đầu tiên của một đợt giảm giá nhẹ, nhưng ở lượt thứ hai thì nó có thể hạ xuống 40.000 đô la, trong khi mức giá 30.000 đô la có vẻ như sẽ là điểm dừng cuối cùng nếu mọi thứ trở nên xấu đi trong thời gian ngắn hạn.”

Biểu đồ 4 giờ của Bitcoin BTC / USDT.
Biểu đồ 4 giờ của Bitcoin BTC / USDT. 

Theo Lifchitz, việc in tiền gần đây của các ngân hàng trung ương sẽ có ít khả năng khiến BTC giảm xuống mức 30.000 đô la, vì Bitcoin đang ngày càng được các nhà đầu tư trên khắp thế giới coi là hàng rào chống phá giá tiền tệ.

Lifchitz cũng chỉ ra những động thái gần đây đối với các tài sản truyền thống như kho bạc của Mỹ có thể “kích hoạt sự sụt giảm của Bitcoin như một động thái xóa nợ chung giữa các loại tài sản”, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được tất cả những điều trên sẽ diễn ra như thế nào.

Lợi suất tăng gây áp lực lên cổ phiếu

Thị trường truyền thống trở nên biến động trái chiều vào ngày 22 tháng 2 khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng gần đây dẫn đến kỳ vọng lạm phát cao hơn và gây thêm áp lực lên chứng khoán.

Chỉ số Dow dường như gặp may mắn khi đã có thể vượt qua áp lực sớm để đóng cửa và tăng 0,09% trong khi S&P 500 và NASDAQ giao dịch trong sắc đỏ cả ngày và đóng cửa với mức giảm lần lượt 0,77% và 2,46%.

Các loại hàng hóa khác lại là điểm sáng trên thị trường trong ngày thứ Hai, với giá dầu thô tăng 4,14% lên 61,69 đô la. Giá vàng tăng 1,68% và chốt ngày ở mức 1,807 đô la.

Các token khác đều cho thấy sự tăng giá tích cực

Bất chấp sự suy thoái trên toàn thị trường đối với cộng đồng tiền điện tử, một số token đã cho thấy giá của chúng trên đà tăng vào ngày 22/2.

Token đột phá nhất trong 24 giờ qua là Crypto.com Coin (CRO), có giá bùng nổ hơn 63% để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,2748 đô la trong những giờ đầu giao dịch.

Các token đáng chú ý khác bao gồm NEM (XEM), tăng 16,05% và Solana SOL), tăng 20,54%.

Biểu đồ hàng ngày Bitcoin - BTC / USD.
Biểu đồ hàng ngày Bitcoin – BTC / USD. 

Vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện tại tổng cộng là 1,63 nghìn tỷ đô la và trong đó, Bitcoin chiếm 61.2%.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.