Trong năm nay, các Altcoin hoạt động khá mờ nhạt, đặc biệt là những Altcoin thuộc các dự án nhỏ. Phần lớn các tài sản đều bị trượt giá kể từ đầu năm 2018, bước vào tháng thứ 25 của thị trường gấu đang ngày càng tồi tệ.

Các Altcoin bước vào tháng 25 của thị trường gấu, khi nào mùa alt sẽ đến?
Các Altcoin bước vào tháng 25 của thị trường gấu, khi nào mùa alt sẽ đến?

1. Vẫn còn những sự hoài nghi

Vào năm 2020, có nhiều lo ngại rằng, việc dump giá sẽ tiếp tục xảy ra và nhiều tài sản sẽ bị xóa khỏi thị trường altcoin. Hoạt động của các tài sản hot trước đây dường như đã mờ nhạt, khối lượng chậm lại đến mức nhỏ giọt.

Trong quá khứ, bất cứ khi nào Bitcoin đảo chiều giảm giá, các Altcoin sẽ tăng vọt theo chu kỳ. Về cơ bản, các trader sẽ đổ dồn vào các token giá rẻ sau vụ sụp đổ Bitcoin với hy vọng rằng giá của các altcoin sẽ tăng vọt ngay lập tức. Sau đó, họ sẽ bán hết các Altcoin này để đảm bảo lợi nhuận bằng BTC. Nhưng trong 2 năm qua, các tài sản dường như đã không còn đi theo các chu kỳ đó. Hầu hết các altcoin đã sụp đổ không chỉ về giá trị đồng đô la, mà còn mất vị thế so với BTC.

Một mùa alt mới sẽ được quyết định bởi hiệu suất của Bitcoin. Các đợt tăng giá đồng đô la không có khả năng thay đổi giá trong dài hạn, tín hiệu đó cho thấy mùa alt vẫn chưa thực sự đến.

Lý do chính là kỳ vọng rằng các altcoin sẽ chìm sâu hơn. Lĩnh vực này cũng tiếp tục loại bỏ các dự án chất lượng thấp và token ERC-20 đang bị loại bỏ vì giao dịch chậm và vì các quy định. Các trader dường như đang chờ đợi điều đó, họ đang chờ xem dự án nào sẽ là dự án tồn tại cuối cùng.

Ngay cả Ethereum, altcoin có thanh khoản cao nhất, cũng không thể đạt được lợi nhuận so với BTC. Các trader phải miễn cưỡng pump coin, họ chờ đợi những rào cản về mạng và phát triển, cũng như nguy cơ cá voi xả bán và làm giá sụp đổ một lần nữa.

2. Các đợt tăng giá ngẫu nhiên cũng không thể kích hoạt mùa Altcoin

Một vài loại coin vẫn có thể theo kịp tốc độ. Đầu tiên, các altcoin truyền thống hoạt động mạnh và lâu đời như ETH, nhưng cũng có cả Litecoin và Bitcoin Cash dựa vào việc niêm yết trên nhiều sàn giao dịch và không mất nhiều hoạt động.

Một nhóm tài sản khác đang bùng nổ là một số ít coin trên Binance, trải qua các đợt tăng giá định kỳ cao tới 60%, nhưng cũng giảm mạnh, bao gồm VeChain, ChainLink và Cosmos. Nhưng các đợt tăng giá riêng biệt làm tăng thêm nghi ngờ về hoạt động pump & dump, thay vì tăng trưởng như thường lệ.

Tổng vốn hóa thị trường của các altcoin nhỏ hơn đã giảm so với các tài sản khác. Đầu năm 2018, sau khi tất cả các tài sản bùng nổ, những coin nhỏ hơn chiếm hơn 28% tổng vốn hóa thị trường của ngành tiền điện tử, hiện đã giảm xuống còn khoảng 10%. Sự trượt giá trong hai năm vẫn còn mới và các altcoin vẫn chưa được tập hợp trên bảng. Trong khi đó, các dự án cũ bị lãng quên được thay thế bằng các coin và token mới, đồng thời phân loại các cơ chế tuân thủ.

Thị trường gấu đã trở nên trầm trọng hơn khi đóng cửa các sàn giao dịch có nhiều altcoin, cũng như có các quy định khắc nghiệt hơn, điều đó có nghĩa là thị trường Mỹ về cơ bản đã vượt quá giới hạn của hầu hết các dự án token. Các Altcoin có thể tiếp tục chịu đựng cho đến khi các quy định và các dự đoán đều rõ ràng.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: Bitcoinist