Binance ra mắt Ethereum Mining Pool với phí 0,5%

Người dùng Binance hiện có thể đăng ký để khai thác Ether cũng như Bitcoin thông qua mining pool của sàn giao dịch.

Ra mắt Ethereum Mining Pool

Sau khi ra mắt Bitcoin Mining Pool (BTC) vào tháng 4, sàn giao dịch tiền điện tử Binance hiện đã khởi chạy nhóm khai thác nội bộ cho altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, Ether (ETH).

Trong tháng đầu tiên, từ ngày 12 tháng 11 đến ngày 12 tháng 12, Binance cố gắng thu hút các miners bằng cách cung cấp chế độ miễn phí. Sau đó, những người đóng góp sức mạnh hash rate của họ cho nhóm sẽ được tính hoa hồng cạnh tranh 0,5% trên thu nhập.

Trong bản hướng dẫn thiết lập tài khoản mining pool của Binance có lưu ý những người tham gia sẽ cần sử dụng hệ điều hành Windows hoặc Linux, GPU (bộ nhớ cạc đồ họa NVIDIA hoặc AMD tối thiểu 4G), bộ nhớ ảo 5GB cho mỗi GPU và phần mềm khai thác như HiveOS.

Binance ra mắt Ethereum Mining Pool với phí 0,5%

Ethereum Mining Pool sẽ sử dụng một hệ thống tương tự với Bitcoin, được gọi là FPPS hoặc Full Pay Per Share. Đáng chú ý, nhóm Bitcoin của Binance cũng cung cấp một tính năng được gọi là nhóm thông minh, cho phép người tham gia tự động chuyển đổi tỷ lệ hash rate để khai thác lợi nhuận cao nhất từ ba loại tiền được hỗ trợ dựa trên thuật toán SHA-256: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) hoặc Bitcoin SV (BSV) và vẫn được thanh toán bằng BTC.

Binance Pool chiếm 9,4% tổng tỷ lệ hash rate của Bitcoin

Một công cụ theo dõi phân phối trực tuyến cho các nhóm khai thác Bitcoin – BTC.com chỉ ra rằng Binance Pool chiếm 9,4% tổng tỷ lệ hash rate của Bitcoin trong tuần qua.

Tập trung hóa dường như vẫn là mối quan tâm đối với những nhà sáng lập và cam kết các đặc tính phân quyền của tiền điện tử. Dữ liệu của BTC.com cho thấy hơn 50% tỷ lệ hash rate hiện tại của Bitcoin thuộc về bốn nhóm khai thác: F2Pool (18,5%), Poolin (12,2%), BTC.com (11,6%) và AntPool (11,5%).

Xem thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.