BTC tại một thời điểm đã tăng hơn 400% giữa đáy thị trường và đỉnh tháng sáu-tháng bảy. Sau khi trải qua giai đoạn trượt giá thì ngay cả ở mức 7.200 đô la cũng đã mang lại lợi nhuận đáng kể cho người mua gần đây.

Sự tăng trưởng của các Altcoin
Sự tăng trưởng của các Altcoin

1. Bitcoin được đánh cược rằng sẽ còn hoạt động mạnh trong năm 2019

Đầu năm 2019, cả bitcoin và altcoin đều được đánh giá rất thấp. Nhưng kể từ thời điểm hiện tại thì nó đã thay đổi, với một số altcoin đang tăng so với thị trường. Altcoin cũng ít biến động hơn trong năm nay.

Đối với thị trường altcoin, lợi nhuận gấp 10 lần hiện rất hiếm, ngay cả với coins và mã tokens có vốn đầu tư thị trường trên 1 tỷ đô la. Tiền thay thế cũng ít biến động hơn BTC một chút, vì các nhà giao dịch mất lãi. Vì lý do đó, các đồng tiền hàng đầu đã giới hạn tới của sự trượt giá từ tháng 6 đến tháng 11 xuống còn 20-30%, trong khi BTC giảm 50% giá.

Tuy nhiên việc giao dịch Altcoin vẫn tiếp tục vào năm 2019, mặc dù với triển vọng khó thay đổi hơn nhiều vì việc lựa chọn các đồng tiền bị thu hẹp và đầu cơ xoay quanh một số ít tài sản. Tuy nhiên, các thương nhân vẫn cố gắng bù đắp cho một số tổn thất BTC thông qua việc khai thác altcoin.

2. Altcoin vẫn là lựa chọn tốt cho dù lợi nhuận từ nó thấp hơn

Bitcoin đã thất bại trong việc thực hiện các dự đoán về sự thống trị cao tới 90% vào cuối năm nay. Sau khi đạt đỉnh điểm ở mức khoảng 70,1%, mức thống trị vốn hóa thị trường BTC hiện giảm xuống còn 66%. Các altcoin nhỏ hơn chiếm khoảng 10% toàn bộ vốn hóa thị trường. Một trong những lý do cho sự trượt giá trong hầu hết các tài sản nhỏ hơn là thiếu thị trường so với Tether (USDT). Các cặp với stablecoin hàng đầu chỉ được dành riêng cho các altcoin hàng đầu.

Việc hủy bỏ các tài sản nhỏ hơn, cũng như những tài sản được coi là có nguy cơ bị đàn áp quy định, càng làm hạn chế thị trường altcoin. Chỉ những đồng tiền vẫn còn niêm yết trên các sàn giao dịch có tính thanh khoản cao mới tồn tại và hoạt động tốt hơn vào năm 2019. Hiện tại, chỉ có chín altcoin có vốn hóa thị trường trên 1 tỷ đô la.

Một số altcoin vượt trội so với BTC trong khoảng thời gian gần đây. Tezos (XTZ) đã tăng tới 300% trong đợt thay đổi của mình. Cosmos (ATOM) và Chainlink (LINK) cũng vượt trội so với thị trường, mặc dù có độ biến động cao hơn.

Nhưng vào năm 2019, hai đồng tiền đặc biệt mất đi sức hấp dẫn – Ripple L XRP và Stellar (XLM). Bitcoin vẫn thất bại trong việc thực hiện cuộc thay đổi Halloween và bây giờ chuyển sang kỳ vọng về một cuộc thay đổi tháng 12. Tuy nhiên, tâm trạng phổ biến là bi quan và BTC tạo ra nỗi sợ về một sự điều chỉnh lớn hơn.

Biên soạn bởi Timebit/bitcoinist.