Cơ sở hạ tầng lớp hai dự kiến ​​sẽ tăng cường khả năng mở rộng Ethereum, giúp mạng hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, với việc gia tăng sự phức tạp, người dùng có thể sẽ khó di chuyển ngay lập tức hơn.

Ethereum có thể mở rộng hơn 2500 TPS bằng cách sử dụng các giải pháp lớp hai không?
Ethereum có thể mở rộng hơn 2500 TPS bằng cách sử dụng các giải pháp lớp hai không?

Các chuyên gia trước đó đã chỉ trích Ethereum vì thông lượng hạn chế của nó và công nhận đây là trở ngại lớn nhất cho việc áp dụng rộng rãi. Các giải pháp mở rộng lớp hai đang loại bỏ phê bình này bằng cách cho phép mạng xử lý hơn 2500 giao dịch mỗi giây.

ETH 2.0 sắp tới từ lâu đã được coi là giải pháp mở rộng giúp tăng mức sử dụng Ethereum. Và các giải pháp lớp thứ hai đã đạt được điều này tạm thời. OmiseGo – một dự án hoạt động trên quy mô Ethereum, đã được triển khai trên mainnet và sớm thông báo rằng, Tether stablecoin hiện sẽ hoạt động trên cơ sở hạ tầng hai lớp.

Starkware – một giải pháp hai lớp sử dụng ZK rollup, đã được thử nghiệm. Kết quả cho thấy, họ sẽ chỉ sử dụng 2,5% băng thông của mạng với mức trung bình 0,003 đô la cho mỗi giao dịch. Về mặt lý thuyết, điều này có nghĩa là 52 triệu người dùng có thể sử dụng Ethereum trước khi phí giao dịch tăng đáng kể.

Vitalik Buterin – người đồng sáng lập Ethereum tin rằng các giải pháp này là nguyên nhân và giới hạn lớn đối với các khoản thanh toán và DEXes. Nhưng chuyển giao và giao dịch mã thông báo chiếm một phần lớn hoạt động trên chuỗi Ethereum. Mặc dù có hơn 10.000 yêu cầu TPS, Buterin ước tính rằng thông lượng thực sẽ là khoảng 2.500 TPS với tất cả các giải pháp chạy trên Ethereum. Mạng hiện có trần 15 TPS.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news