Giám đốc FinTech: Singapore đã sẵn sàng ra mắt CBDC bán buôn

Giám đốc tài chính tại ngân hàng trung ương Singapore chia sẻ về kế hoạch triển khai CBDC bán buôn của Singapore.

Sopnendu Mohanty – Giám đốc FinTech tại cơ quan quản lý tài chính và ngân hàng trung ương Singapore cho biết Singapore đã sẵn sàng tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Singapore không cần bất kỳ thử nghiệm nào với CBDC bán buôn

Phát biểu về chủ đề này trong một cuộc phỏng vấn, Mohanty đã chỉ ra rằng ở Singapore không có nhiều nhu cầu về một CBDC bán lẻ, vì cơ sở hạ tầng hệ thống thanh toán ở nước này đã cho phép các cá nhân thanh toán nhanh và rẻ.

Thay vào đó, ngân hàng trung ương của Singapore tập trung vào việc phát triển một CBDC bán buôn, sẽ được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết chứng khoán và thanh toán giữa các tổ chức tài chính. 

Mohanty chỉ ra:

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta cần phải thực hiện thêm bất kỳ thử nghiệm nào đối với các CBDC bán buôn. Bây giờ chúng ta nên bắt đầu suy nghĩ về việc đi vào sản xuất.”

Singapore rất cởi mở với tiền điện tử

Theo Mohanty, một khuôn khổ quy định nghiêm ngặt và rõ ràng cùng sự cởi mở với những đổi mới là điều khiến Singapore trở thành một trong những địa điểm hấp dẫn nhất đối với kinh doanh tiền điện tử ở Đông Nam Á. 

Giám đốc FinTech: Singapore đã sẵn sàng ra mắt CBDC bán buôn

“Định nghĩa Singapore “thân thiện với tiền điện tử” sẽ rất dễ gây hiểu lầm” – Mohanty nói.

Trên thực tế, ông chỉ ra rằng chính quyền thành phố có một khuôn khổ pháp lý rất rõ ràng để ngăn chặn rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Ngân hàng Trung ương Singapore vẫn tin rằng trong khi hoạt động kinh doanh tiềm ẩn những rủi ro nhất định thì bản thân công nghệ vẫn giữ vai trò trung lập. Mohanty chia sẻ:

“Cho phép tiền điện tử trở thành một công trình thử nghiệm ở Singapore là điều chúng tôi đang xem xét.”

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: Cointelegraph

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.