PancakeSwap trở thành dự án tỷ đô đầu tiên trên Chuỗi thông minh Binance

PancakeSwap tận dụng lợi thế của chi phí thấp trên Chuỗi thông minh Binance để trở thành DEX xếp thứ hai theo khối lượng.

PancakeSwap (CAKE) đã nổi lên như một ngôi sao trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Sự gia tăng giá gần đây giúp token chủ đề thực phẩm này trở thành dự án hàng tỷ đô la đầu tiên trên Chuỗi thông minh Binance (BSC).

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và Tradingview cho thấy giá CAKE đã tăng 520% ​​kể từ khi đạt mức thấp 1,89 đô la vào ngày 3 tháng 2 để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 11,12 đô la vào ngày 17 tháng 2. Điều này đã đẩy tổng vốn hóa thị trường của nó lên trên 1 tỷ đô la lần đầu tiên.

Biểu đồ 4 giờ CAKE/BUSD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ CAKE/BUSD. Nguồn: TradingView

Khi DeFi trở nên nổi bật với phần lớn các dự án hàng đầu hiện đang hoạt động trên mạng Ethereum, các giao thức dựa trên các mạng khác như BSC cũng bắt đầu thấy sự gia tăng số người dùng tìm kiếm giải pháp khắc phục chi phí giao dịch cao và thời gian xác nhận bị trì hoãn.

Quyết định gần đây của cộng đồng BSC về việc giảm phí gas từ 15 Gwei xuống 10 Gwei như một phản ứng với sự gia tăng giá của Binance Coin (BNB) đã khuyến khích các nhà giao dịch tìm kiếm sự ổn định hơn trong chi phí giao dịch.

PancakeSwap là DEX lớn thứ hai

PancakeSwap trở thành dự án tỷ đô đầu tiên trên Chuỗi thông minh Binance
Tổng giá trị bị khóa trên PancakeSwap. Nguồn: Defistation

Theo dữ liệu từ Defistation, tổng giá trị bị khóa trên giao thức PankcakeSwap đã tiếp tục tăng từ 150 triệu đô la vào ngày 23 tháng 1 lên mức cao mới là 2,477 tỷ đô la vào ngày 17 tháng 2.

Khối lượng giao dịch trên nền tảng này cũng đã tăng đều đặn trong những tuần gần đây. Dữ liệu cho thấy CAKE hiện là DEX xếp thứ hai theo khối lượng giao dịch sau Uniswap (UNI).

PancakeSwap trở thành dự án tỷ đô đầu tiên trên Chuỗi thông minh Binance
Các sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu theo khối lượng giao dịch. Nguồn: CoinGecko

Động lực tăng giá trong thị trường tiền điện tử và sự mở rộng nhanh chóng của DeFi tạo ra tiềm lực tăng trưởng mạnh mẽ trong giao dịch mạng cho các blockchain liên quan. Dường như không có hồi kết cho vấn đề chi phí giao dịch cao trên Ethereum và ngày càng nhiều dự án tự định vị là lựa chọn thay thế rẻ hơn. PancakeSwap có tiềm năng tăng trưởng hơn nữa khi lĩnh vực tiền điện tử tiếp tục là xu hướng đang thu hút được nhiều sự chú ý.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.