Giá Ethereum gần đây đang trên đường trở về mức 200 đô la cho đến khi nó gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh và sau đó bị đẩy lùi xuống dưới mức 140 đô la. Tuy nhiên, một nhà phân tích tin rằng một đợt tăng giá mạnh đang sắp tới.

Phân tích: Giá Ethereum sắp thiết lập mức cao 6 tháng mới
Phân tích: Giá Ethereum sắp thiết lập mức cao 6 tháng mới

1. Ethereum phục hồi sau cuộc bứt phá không thành công

Toàn bộ cộng đồng tiền điện tử đã phải “nín thở” gần đây, khi Bitcoin phá vỡ mốc 9.000 đô la và bắt đầu tăng mạnh hơn nữa. Nhiều người tin rằng đây là sự khởi đầu của một cuộc phục hồi sẽ đưa BTC quay lại không chỉ tới mức 20.000 đô la mà có thể là một ATH hoàn toàn mới.

Thật không may, điều này đã không xảy ra. Tuy nhiên, BTC không phải là coin duy nhất được dự đoán sẽ bắt đầu phá vỡ các mức kháng cự và được đẩy lên các mức cao mới. Ethereum gần đây đã được dự đoán sẽ trở lại mức cao nhất trong tháng 8 của nó là 240 đô la, và coin này dường như đang làm rất tốt trên hành trình đạt tới mức đó. Thật không may, mức kháng cự 180 đô la đã áp đảo đà tăng và buộc ETH suy giảm trở lại trước khi đạt được mục tiêu.

Ethereum nhanh chóng giảm xuống còn 165 đô la, nhưng hiện tại nó lại một lần nữa giao dịch trong sắc xanh, với mức giá tăng 2,35% so với USD trong 24 giờ qua và 1,93% so với BTC trong cùng kỳ. Tại thời điểm viết bài, giá của coin nằm ở mức 167 đô la, và nó đang dần tiếp tục tăng trưởng.

Một trong những trader tiền điện tử hàng đầu trên Twitter, TheCryptoDog, đã nhận xét về đà tăng gần đây của Ethereum, nói rằng tài sản đứng thứ 2 có vẻ rất hứa hẹn ngay lúc này.

“Tôi nghĩ rằng ETH có vẻ bullish hơn BTC ngay bây giờ”.

2. Dự báo mới

Vì giá Ethereum vẫn còn biến động cao trong tháng này, nên nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử không chắc chắn mình nên mong đợi điều gì từ tiền điện tử lớn thứ hai thế giới. Nhưng, một nhà phân tích đã đưa ra dự đoán của mình, trong đó tuyên bố rằng ETH có cơ hội đột phá và đạt mức giá cao tới 335 đô la trong những ngày tới. Rõ ràng, điều này có vẻ lạc quan vô cùng, và nó có nghĩa coin sẽ phải tăng hơn 100%.

“Tôi đã bảo các bạn là hãy mua ETH sau khi đáy đảo chiều – chúng ta đã bắt đầu ở mức 131 đô la và giờ nó đang có giá gần 180 đô la. Nếu bạn tin việc halving BTC không được tính gộp như tôi tin, và Bitcoin sẽ có một năm rất tích cực, thì bạn có thể chắc chắn rằng Ethereum cũng sẽ theo sau. Tăng mục tiêu về Ethereum của tôi lên 335 đô la”.

Satoshi Flipper cũng đưa ra lý do tại sao mình đưa ra dự báo này. Về cơ bản, ông hy vọng rằng Bitcoin sẽ sớm tăng vọt và nó sẽ đưa toàn bộ thị trường tiền điện tử đi cùng. Và, với Ethereum là coin lớn thứ hai, nó chắc chắn sẽ là một trong những người đầu tiên theo chân.

“Đây là những gì chúng tôi đang xem xét về ETH trên LTF. Mức hỗ trợ quan trọng ở đây. Nếu BTC đóng cửa trên mức 8.600 đô la ngày hôm nay, Ethereum sẽ thấy một sự phục hồi “tươi đẹp” ở đây”.

3. Tại sao mọi người đều bullish tương tự với Bitcoin?

Đương nhiên, giả định này hợp lý. Rốt cuộc thì Bitcoin cũng đang tiến gần đến đợt halving phần thưởng khối lần thứ ba, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Năm. Trong lịch sử, đây sẽ là một sự kiện cực kỳ tăng giá cho coin này, đó là lý do tại sao nhiều người dự đoán rằng BTC có khả năng vượt quá 33.000 đô la vào cuối tháng 6.

Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là tất cả, vì Bitcoin cũng dự kiến sẽ có một soft fork trước khi năm kết thúc. Soft fork nên cải thiện nhiều khía cạnh của dự án, bao gồm hiệu quả, quyền riêng tư và tính linh hoạt của nó. Việc nâng cấp cũng được dự kiến sẽ cải thiện sự áp dụng coin, và đây là một ảnh hưởng tích cực khác đối với giá coin trong tương lai.

Tác động tích cực này dự kiến sẽ lan truyền sang các coin còn lại của thị trường, và thực sự, nhiều người sẽ nói rằng nó đã xảy ra. Nhiều altcoin đang tham gia một cuộc phục hồi ngay hiện tại, mặc dù thực tế rằng BTC là coin duy nhất sẽ thực sự được hưởng lợi từ hai sự kiện này.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: Bitcoinist