Timebit News: Tổng hợp tin tức thị trường Crypto ngày 2/10//2020

Dưới đây là những thông tin hữu ích không thể bỏ lỡ mà TimeBit tổng hợp đến độc giả về thị trường Crypto ngày 2/10/2020:

Tổng quan thị trường

BTC/USD đang giao dịch ở mức 10,570 đô la sau khi giảm một mức đáng chú ý là 2% vào ngày hôm nay sau tin tức tiêu cực từ BitMEX.

ETH/USD có diễn biến giá tương tự nhưng vẫn duy trì mức mạnh hơn tại 350 đô la. Phe bò đang cố gắng bảo vệ đường 12 EMA trên biểu đồ hàng ngày.

XRP/USD đã mất đi một số mức hỗ trợ ngắn hạn và giá giao dịch đang ở mức 0,236 đô la.

Biểu đồ trong ngày

Biểu đồ 15 phút BTC/USD

biểu đồ thị trường Crypto ngày 2/10/2020

Sự kiện thị trường nổi bật

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) vừa cáo buộc BitMEX tạo điều kiện cho khách hàng thực hiện những giao dịch bất hợp pháp. Arthur Hayes, Ben Delo và Samuel Reed đều bị buộc tội. Samuel Reed đã bị bắt sáng nay tại Massachussets.

Công tố viên Liên bang phụ trách thực thi pháp luật tại New York đã truy tố Arthur Hayes, Ben Delo, Samuel Reed và Gregory Dwyer với tội danh liên bang “vi phạm Đạo luật Cấm Bảo mật và âm mưu vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng”.

Mặc dù đây không phải là cáo buộc đầu tiên đối với BitMEX, nhưng đây là lần cáo buộc nghiêm trọng nhất từ trước cho đến nay. Nhiều nhà đầu tư nhanh chóng nhập cuộc thị trường bán với mong đợi một đợt bán tháo rộng rãi. Và điều đó đã xảy ra khi thị trường mất gần 14 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

Ngành công nghiệp tiền điện tử

Definer đã thực hiện một đợt bán token thành công vào tháng 9 và đang tiếp tục tung ra một đợt bán nhỏ hơn cho cộng đồng. Sắp tới, Definer sẽ là một trong những dự án tiền điện tử phổ biến nhất và tiến hành đợt bán mới thông qua Coinlist – một nền tảng cung cấp token chuyên biệt.

“Chúng tôi muốn tri ân cho cộng đồng của chúng tôi thông qua đợt giảm giá này. Mọi người đều có thể có cơ hội tham gia, không chỉ các nhà đầu tư lớn. Cộng đồng của chúng tôi đã hoạt động rất tốt và kiên nhẫn. Họ chính là nền tảng của hệ sinh thái. Vì vậy, họ xứng đáng được tham gia vào việc thành lập.” – Jason Wu, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập DeFiner cho biết.

Thị trường Crypto ngày 2/10/2020 ghi nhận sự kiện Diginex Limited, một sàn giao dịch tiền điện tử huy động được 50 triệu đô la sẽ được niêm yết trên Nasdaq bắt đầu từ hôm nay bằng cách sử dụng mã “EQOS”.

Richard Byworth, Giám đốc điều hành của Diginex, nhận xét:

“Đây là một bước ngoặt đối với cả Diginex và ngành công nghiệp tiền điện tử với việc niêm yết công ty đầu tiên có sàn giao dịch tiền điện tử trên Nasdaq. Điều này cũng mang đến cơ hội đầu tiên cho bất kỳ ai đang giao dịch trên thị trường vốn Hoa Kỳ mua trực tiếp vào vốn chủ sở hữu của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, đồng thời mở ra cánh cửa cho các tổ chức tài chính tham gia vào cơ hội to lớn mà tài sản kỹ thuật số mang lại.”

Trích dẫn trong ngày

Thị trường Crypto ngày 2/10/2020 trích dẫn nhận định của Peter Thiel:

“PayPal có mục tiêu tạo ra một loại tiền tệ mới. Chúng tôi đã thất bại, và chúng tôi vừa tạo một hệ thống thanh toán mới. Tôi nghĩ rằng Bitcoin đã thành công ở cấp độ của một loại tiền tệ mới, nhưng hệ thống thanh toán vẫn có phần thiếu sót. Nó rất khó sử dụng và đó là thách thức lớn đối với Bitcoin.”

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews