Timebit news: Tổng hợp tin tức thị trường Crypto ngày 13/112020

Dưới đây là những thông tin hữu ích không thể bỏ lỡ mà TimeBit tổng hợp đến độc giả về thị trường Crypto ngày 8/10/2020:

Sự kiện thị trường nổi bật

Bitcoin và các loại tiền thay thế có thể vẫn bị giới hạn trong một vài ngày khi các nhà giao dịch tìm kiếm những yếu tố kích hoạt sẽ bắt đầu xu hướng tiếp theo.

Giá tiền điện tử đang giảm nhưng điều đó không có nghĩa là việc phát triển sản phẩm và mua lại sẽ ngừng diễn ra. Tuần này, công ty tài chính Nhật Bản SBI Holdings đã mua lại 100% cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử TaoTao. 

Với thương vụ mua lại mới nhất, SBI hiện sở hữu hai nền tảng giao dịch tiền điện tử. Điều này cho thấy rằng tập đoàn tài chính đang đặt cược vào sự gia tăng giao dịch tiền điện tử ở Nhật Bản và đang định vị mình để thu lợi từ nó.

Trong khi đó, các quốc gia như Trung Quốc và Hàn Quốc chưa hoàn toàn chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số và đang chạy đua trong việc thử nghiệm tính khả thi tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Ngân hàng trung ương Hàn Quốc gần đây đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu giai đoạn xây dựng và phân phối cuối cùng của kế hoạch thí điểm CBDC vào năm tới. Tuy nhiên, họ vẫn chưa tiết lộ bất kỳ kế hoạch nào về việc ra mắt CBDC. 

Timebit news: Tổng quan thị trường Crypto ngày 8/10/2020

Hiệu suất thị trường tiền điện tử tính theo ngày. Nguồn: Coin360

BTC/USD

Thị trường Crypto ngày 8/10/2020 ghi nhận Bitcoin (BTC) hiện đang bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp. Có một đợt tăng giá vào cuối tháng 7 và đợt giảm giá vào đầu tháng 9.

Timebit news: Tổng quan thị trường Crypto ngày 8/10/2020
Biểu đồ tính theo ngày BTC/USD. Nguồn: TradingView

Mặc dù rất khó dự đoán hướng của sự bứt phá từ các dải Bollinger, nhưng chỉ số sức mạnh tương đối có thể cung cấp một số thông tin chi tiết vì nó được coi là chỉ báo hàng đầu để dự đoán biến động giá.

Hiện tại, chỉ báo RSI nằm trong một hình tam giác đối xứng, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Nếu chỉ báo RSI phá vỡ và duy trì trên hình tam giác, nó sẽ báo hiệu một sự bứt phá có thể xảy ra ở mức giá trên 11,200 đô la. 

Ngược lại, nếu chỉ báo RSI phá vỡ và duy trì bên dưới tam giác đối xứng, nó sẽ làm tăng khả năng mức hỗ trợ quan trọng tại 9,835 đô la.

ETH/USD

Ether (ETH) lại giảm từ dải giữa. Đây là đường trung bình động đơn giản trong 20 ngày. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ra do các cuộc biểu tình cứu trợ lên mức kháng cự.

Timebit news: Tổng quan thị trường Crypto ngày 8/10/2020
Biểu đồ tính theo ngày ETH/USD. Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới dải thấp hơn và hỗ trợ quan trọng ở mức 308.392 đô la thì cặp ETH/USD có thể bắt đầu xu hướng giảm xuống 240 đô la. Chỉ số RSI dưới mức 50 trong vài ngày qua cho thấy lợi thế đối với phe gấu.

Tuy nhiên, dải dưới hiện đang đi ngang và phe bò có khả năng mua vào khi chạm mức hỗ trợ này. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa (giờ UTC) phía trên đường xu hướng giảm. Việc phá vỡ dải phía trên có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. 

XRP/USD

XRP đã cố gắng vươn lên dải trên vào ngày 6 tháng 10 nhưng phe bò không thể duy trì sự bứt phá. Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là người mua đã giảm về dải giữa ở mức 0,240 đô la và một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên dải trên.

Timebit news: Tổng quan thị trường Crypto ngày 8/10/2020
Biểu đồ tính theo ngày XRP/USD. Nguồn: TradingView

Thị trường Crypto ngày 8/10/2020 cho thấy các dải hiện đang đi ngang và chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, điều này cho thấy áp lực bán đã giảm.

Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá lên trên biên độ trên và 0,26 đô la, nó sẽ làm tăng khả năng tăng lên 0,303746 đô la. 

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews