Ấn Độ mở 22 chi nhánh ngân hàng cho phép giao dịch tiền điện tử

Giám đốc Hiệp hội Hợp tác Tín dụng Đa bang của Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi là tổ chức tài chính được quản lý đầu tiên trên thế giới có các chi nhánh vật lý, nơi người dùng có thể truy cập vào các sản phẩm tiền điện tử.

– Nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng Ấn Độ cho phép khách hàng giao dịch bằng tiền điện tử tại 22 chi nhánh.

– Dịch vụ sẽ được cung cấp bởi Hiệp hội Hợp tác Tín dụng Đa bang hợp tác với nền tảng ngân hàng tiền điện tử Cashaa.

– Lần đầu tiên, khách hàng có thể truy cập vào tiền điện tử hoặc vay tiền đối với số tiền mà họ nắm giữ.

Hiện nay ngân hàng Ấn Độ đang hợp tác với Hiệp hội Hợp tác Tín dụng Đa bang để cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử tại 22 chi nhánh.

Với việc liên doanh với nền tảng ngân hàng tiền điện tử Cashaa có nghĩa là lần đầu tiên, khách hàng sẽ có thể bước vào một chi nhánh để mua bán Bitcoin và một loạt các loại tiền điện tử khác hoặc vay một khoản dựa trên tài sản của họ.

“Chúng tôi là tổ chức tài chính được quản lý đầu tiên trên thế giới có các chi nhánh thực, nơi người dùng có thể truy cập các sản phẩm tiền điện tử. – Dinesh Kukreja, giám đốc điều hành ngân hàng hợp tác và giám đốc điều hành của liên doanh mới, “UNICAS” cho biết.

Các ngân hàng hợp tác xã hội đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Ấn Độ – đặc biệt là ở các vùng nông thôn, nơi ngân hàng phục vụ các ngành công nghiệp nhỏ và công nhân. Các tổ chức này được quy định theo Đạo luật Hiệp hội Hợp tác của Ấn Độ, năm 1912, thay vì các quy định ngân hàng.

UNICAS sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 12 năm 2020, theo thông báo và “mở rộng nhanh chóng lên hơn 100 chi nhánh” được lên kế hoạch vào năm 2022. Các dịch vụ sẽ được cung cấp tại 22 “Phòng chờ tiền điện tử” ở Delhi, Gujarat và Rajasthan – các bang có đông dân cư là 150 triệu.

Ngoài các chi nhánh vật lý, UNICAS sẽ cung cấp các dịch vụ ngân hàng tiền điện tử trực tuyến và cho phép chủ tài khoản tích hợp ví tiền điện tử với tài khoản của họ. 

Ban đầu, khách hàng sẽ có thể mua và bán Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance (BNB), Bitcoin Cash (BCH), EOS, Litecoin (LTC), Ripple (XRP) và Cashaa (CAS).

Bối cảnh ngành công nghiệp tiền điện tử mới của Ấn Độ

Hoạt động kinh doanh của các công ty tiền điện tử ở Ấn Độ đang bùng nổ
Hoạt động kinh doanh của các công ty tiền điện tử ở Ấn Độ đang bùng nổ

Vào tháng 3 năm 2020, Tòa án Tối cao của Ấn Độ đã lật lại lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về việc hợp tác với các doanh nghiệp giao dịch tiền điện tử, mở đường cho các sàn giao dịch tiền điện tử một lần nữa hoạt động trong nước. Mặc dù tình hình quy định vẫn chưa chắc chắn, nhưng những người trong ngành tiền điện tử Ấn Độ tin tưởng rằng sẽ không có một lệnh cấm hàng loạt.

Ngược lại, các báo cáo cho thấy lượng kiều hối xuyên biên giới của Ấn Độ (quốc gia này luôn có số lượng cao nhất trên thế giới), sự bất ổn của đồng rupee và sự tự tin hơn vào môi trường pháp lý, dẫn đến sự gia tăng đáng kể thị phần tiền điện tử của nước này.

Đối với các công ty tiền điện tử, hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ đang bùng nổ. Trong hai ngày sau khi lệnh cấm ngân hàng được dỡ bỏ vào tháng 3 năm 2020, Cashaa có trụ sở tại Anh đã chứng kiến ​​sự tăng vọt 800% trong hoạt động. Gần đây, Cashaa đã huy động được 5 triệu đô la từ quỹ đầu tư O1EX có trụ sở tại Dubai để mở rộng hoạt động của mình tại Ấn Độ.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.