Báo cáo mức độ phổ biến tiền điện tử và vàng đối với các nhà đầu tư Nga

Dường như tiền điện tử đang trở nên phổ biến giống như vàng đối với các nhà đầu tư Nga.

Đầu tư tiền điện tử là một trong những công cụ đầu tư phổ biến nhất ở Nga, theo một báo cáo mới.

Hội đồng Vàng Thế giới, một tổ chức phát triển thị trường lớn cho ngành công nghiệp vàng, đã công bố một báo cáo về những hiểu biết sâu sắc về vàng bán lẻ ở Nga vào thứ Ba.

Theo báo cáo, tiền điện tử hiện là công cụ đầu tư phổ biến thứ 5 ở Nga sau tài khoản tiết kiệm, ngoại tệ, bất động sản và bảo hiểm nhân thọ. Nằm trong bảng xếp hạng của Hội đồng Vàng Thế giới về các khoản đầu tư của Nga được thực hiện trong 12 tháng qua, tiền điện tử và theo ngay sau là vàng, lần lượt chiếm 17% và 16%.

Báo cáo dựa trên khảo sát 2.023 cuộc phỏng vấn trực tuyến với các nhà đầu tư từ các thành phố trên khắp nước Nga. Những người được hỏi là “những nhà đầu tư tích cực” – những người đã thực hiện ít nhất một khoản đầu tư trong 12 tháng trước cuộc khảo sát.

Đầu tư vào Nga trong 12 tháng qua.
Đầu tư vào Nga trong 12 tháng qua. 

Theo báo cáo, các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) vẫn phổ biến ở Nga và được hưởng lợi từ việc trở thành một công cụ đầu tư dễ tiếp cận. Trong khi đó, vàng vẫn chưa trở thành một tài sản đầu tư chính thống do thiếu sự tin tưởng và giáo dục.

Hội đồng vàng thế giới cũng lưu ý rằng xu hướng đầu tư tiền điện tử ở Nga xuất hiện mặc dù tài sản kỹ thuật số là một khoản đầu tư tương đối rủi ro, trong khi vàng đã nổi lên như một khoản đầu tư ổn định trong dài hạn. Hội đồng Vàng Thế giới đề xuất, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm đầu tư mới:

“Sự gia tăng của tiền điện tử chứng tỏ rằng có mong muốn lựa chọn và sự hấp dẫn giữa các nhà đầu tư bán lẻ. Khi thị trường đầu tư Nga hình thành, cơ hội cho các sản phẩm đầu tư khác nhau sẽ xuất hiện và vàng sẽ cần được đáp ứng.”

Nga đã nổi lên như một trong những khu vực pháp lý lớn đầu tư vào tiền điện tử. Theo một báo cáo vào tháng 9 của Chainalysis, Nga hiện là quốc gia lớn thứ hai thế giới sau Ukraine về tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.