Binance đã ký một thỏa thuận với chính quyền địa phương Thượng Hải để thành lập văn phòng tại thành phố này. Văn phòng này được thành lập để thúc đẩy việc nghiên cứu công nghệ blockchain theo tinh thần của tuyên bố ngày 24 tháng 10 từ chủ tịch Tập Cận Bình.

Binance chính thức mở văn phòng đại diện tại Thượng Hải
Binance chính thức mở văn phòng đại diện tại Thượng Hải

Theo thông báo vào ngày 27 tháng 3 bởi chính Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, Binance Academy sẽ thành lập Viện nghiên cứu công nghệ Blockchain Lingang tại đặc khu kinh tế Lingang của Thượng Hải.

Sáng kiến ​​này là kết quả của sự hợp tác với các tổ chức địa phương trong đặc khu Lingang, và được thiết lập để thúc đẩy quá trình nghiên cứu công nghệ blockchain Trung Quốc và ứng dụng công nghiệp, cũng như thúc đẩy đào tạo nhân tài ở quốc gia này.

Viện nghiên cứu được thành lập để đáp ứng yêu cầu từ chính phủ Trung Quốc nhằm phát triển công nghệ blockchain. Helen Hai, người đứng đầu quỹ từ thiện Binance và lãnh đạo viện nghiên cứu mới, nhấn mạnh:

“Khi thành lập Viện nghiên cứu Lingang với các đối tác địa phương của chúng tôi, Binance Academy sẽ nỗ lực xây dựng một môi trường tư duy và trung tâm nghiên cứu hàng đầu để góp phần phát triển công nghệ blockchain cũng như những ứng dụng của nó.”

Don Tapscott, người sáng lập Viện nghiên cứu Blockchain ở Canada, sẽ là trưởng khoa danh dự của Viện nghiên cứu Lingang.

Đây có phải là văn phòng của Binance không?

Vào tháng 11, cộng đồng tiền điện tử trên thế giới đã xôn xao với tin đồn rằng văn phòng đại diện của Binance tại Thượng Hải đã bị cảnh sát đột kích. Trong những thông báo sau đó, Binance đã phủ nhận cả các cuộc đột kích và thậm chí là sự tồn tại của các văn phòng của họ. Binance thậm chí đã chính thức khẳng định rằng công ty này được thành lập tại Malta và có một số chi nhánh trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, một tuyên bố từ các nhà quản lý của Malta vào tháng 2 tuyên bố rằng Binance chưa hoàn toàn được cấp phép để kinh doanh tại quốc gia này. Các nguồn tin địa phương của Malta tuyên bố rằng trụ sở hợp pháp của công ty này nằm ở Quần đảo Cayman.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao thường nhắc lại rằng Binance là một tổ chức phi tập trung với nhân viên làm việc từ nhiều địa điểm trên khắp thế giới.

Do đó, Viện nghiên cứu Binance tại Lingang nhiều khả năng sẽ giống với các chi nhánh địa phương như Binance Singapore hoặc Binance Jersey. Nó không phải là một sàn giao dịch, và không có khả năng là trung tâm của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cho công ty.

Biên soạn bởi TimeBit/ Nguồn: Cointelegraph