Binance niêm yết token mới của Uniswap ngay khi vừa ra mắt

Binance đã thông báo rằng họ sẽ niêm yết token UNI.

Không bị bối rối trước những cuộc tranh cãi về việc niêm yết Sushiswap của mình, Binance đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ token UNI mới của Uniswap vào khoảng 90 phút sau khi token quản trị của nền tảng DeFi xuất hiện trên Ethereum.

Trong bốn năm tới, một tỷ token UNI sẽ được phân phối, với 15% sẽ có sẵn ngay lập tức cho những người dùng lâu năm của nền tảng này nếu có yêu cầu ngay hôm nay. Tổng cộng, 60% sẽ thuộc về các thành viên cộng đồng, trong khi 40% còn lại sẽ thuộc về các thành viên trong nhóm, nhà đầu tư và cố vấn với thời gian kiểm tra lên đến 4 năm. Sau bốn năm, token sẽ đạt mức lạm phát 2% hàng năm.

Thông báo chính thức cho biết UNI được đảm bảo bởi Uniswap và do cộng đồng lãnh đạo và tự phát triển bền vững:

“Việc giới thiệu UNI (ERC-20) nhằm phục vụ mục đích này, cho phép cộng đồng sở hữu chung một hệ thống quản trị sôi động, đa dạng và chuyên dụng, sẽ tích cực dẫn lối giao thức hướng tới tương lai.”

Các chương trình khai thác thanh khoản sẽ hoạt động từ ngày 18 tháng 9 đến ngày 17 tháng 11 nhắm mục tiêu ETH/USDT, ETH/USDC, ETH/DAI và ETH/WBTC trên sàn giao dịch phi tập trung. Năm triệu UNI sẽ được phân bổ cho mỗi nhóm thanh khoản theo tỷ lệ tương đương với khoảng 83.333,33 UNI mới tham gia mỗi ngày/nhóm.

Trong khi việc quản lý dự án đã hoạt động, kho bạc của Uniswap không thể được huy động cho đến ngày 17 tháng 10. Sau 30 ngày, quyền quản trị sẽ đạt đến mức cao nhất – cho phép chủ sở hữu token bỏ phiếu về việc phân bổ dự trữ của UNI cho “quan hệ đối tác chiến lược, sáng kiến ​​quản trị và các nhóm khai thác thanh khoản bổ sung.” Việc kiểm soát việc chuyển đổi phí của giao thức cũng có thể bị chậm trễ 180 ngày.

Nhóm Uniswap đã cam kết rằng họ sẽ “tiếp tục không tham gia vào việc phát triển giao thức V2 cũng như kiểm toán” và “sẽ không tham gia trực tiếp vào việc quản trị trong tương lai gần”

Binance đã nhanh chóng tham gia vào cuộc đua token mới, và cho biết họ sẽ mở giao dịch bằng các cặp giao dịch UNI/BTC, UNI/BNB, UNI/BUSD và UNI/USDT vào ngày 17 tháng 9 lúc 3 giờ sáng theo giờ UTC.

Binance bị chỉ trích vì niêm yết SushiSwap
Binance bị chỉ trích vì niêm yết SushiSwap

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu này gần đây đã bị chỉ trích liên tục vì đã niêm yết SUSHI chỉ vài ngày sau khi nó được công bố. SUSHI là token của một dự án Uniswap nhân bản được điều hành bởi một người sáng lập ẩn danh, người đã kiếm được 14 triệu đô la trước khi quay trở lại. Binance trước đây đã thực hiện phần lớn quy trình niêm yết toàn diện của mình, nhưng điều đó dường như đã bị vượt qua bởi mong muốn theo kịp các sự kiện trong không gian DeFi.

Tiền gửi đã được mở cho UNI, tuy nhiên Binance cảnh báo:

“UNI là một token mới có rủi ro cao hơn bình thường và như vậy có thể sẽ phải chịu sự biến động giá cao. Vui lòng đảm bảo rằng bạn thực hiện đủ quản lý rủi ro, rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của riêng mình về các nguyên tắc cơ bản của UNI và hiểu đầy đủ về dự án trước khi chọn giao dịch. ”

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.